24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Dũng Bùi

WHO: Có thể kiểm soát COVID-19 vào năm sau

Chuyên mục: Tin quốc tế
WHO: Có thể kiểm soát COVID-19 vào năm sau

Ảnh Internet

Quan chức WHO Mike Ryan nhận định

"Tôi cũng muốn nói đại dịch COVID-19 sẽ kết thúc vào năm nay, nhưng bản thân tôi thực sự không nghĩ như vậy. Nếu chúng ta may mắn, chúng ta sẽ kiểm soát được đại dịch vào năm tới", Giám đốc chương trình khẩn cấp của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Mike Ryan cho biết hôm 19/7.
Ông Ryan nói thêm COVID-19 có thể kết thúc sớm hơn nếu các quốc gia đảm bảo vaccine được phân phối công bằng cho các nước nghèo, thực hiện đúng giãn cách xã hội và hỗ trợ đầy đủ cho các bệnh viện.
Theo quan chức WHO, các quốc gia có tỷ lệ tiêm chủng vaccine COVID-19 cao có thể chứng kiến đại dịch kết thúc nhanh hơn. Ông cũng chỉ trích các lãnh đạo thế giới không chia sẻ tối đa kho vaccine dự trữ với các nước nghèo hơn.
Nhà dịch tễ học của WHO Van Kerkhove trong khi đó cho biết nhiều nước trên thế giới đang tiếp tục chứng kiến ca nhiễm và ca tử vong do nCoV gia tăng. "Trong 7 ngày qua, toàn cầu tăng 11,5% ca nhiễm và 1% ca tử vong", Kerkhove nói.
Số liệu của WHO cũng chỉ ra số ca tử vong do COVID-19 đã tăng ở 4/6 khu vực. Tây Thái Bình Dương, Đông Nam Á và Đông Địa Trung Hải tuần qua lần lượt ghi nhận số người chết tăng 10%, 12% và 4%, trong khi châu Phi vẫn duy trì mức tăng đột biến.
Theo trang cập nhật thời gian thực Worldometers, COVID-19 đã xuất hiện tại 220 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến hơn 191,7 triệu người nhiễm và hơn 4,1 triệu người chết.
Theo Ngọc Ánh/VnExpress
doanhnghiepvn
1 Yêu thích
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484