24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phú Đô

Warren Buffett có thương vụ khủng đầu tiên trong đại dịch Covid-19

Chuyên mục: Tin quốc tế
Warren Buffett có thương vụ khủng đầu tiên trong đại dịch Covid-19

Tỷ phú Warren Buffett

Berkshire Hathaway của Warren Buffett cuối cùng đã “nổ phát súng” lần đầu tiên trong đại dịch.

Tập đoàn đa ngành này chi 4 tỷ USD tiền mặt để mua các tài sản dẫn truyền và dự trữ khí thiên nhiên của hãng Dominion Energy. Tính cả việc nhận các khoản nợ khi mua lại tài sản, tổng thỏa thuận trị giá gần 10 tỷ USD. Đây là đợt chi tiền lớn đầu tiên của Berkshire Hathaway kể từ khi đại dịch nổ ra và kéo thị trường ngã nhào trong tháng 3/2020.
Tại cuộc họp thường niên trong tháng 5/2020, ông Buffett tiết lộ Berkshire Hathaway nắm trong tay lượng tiền mặt kỷ lục – 137 tỷ USD – khi thị trường tài chính lao dốc và ông không thấy nhiều thỏa thuận hấp dẫn, mặc dù thị trường giảm rất sâu.
“Chúng tôi ngồi yên vì không nhận thấy điều gì hấp dẫn”, ông Buffett nói tại thời điểm đó, cho rằng những hành động nhanh chóng từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong năm 2020 có thể giúp các công ty tiếp cận tới nguồn tài trợ trên thị trường đại chúng dễ dàng hơn so với thời năm 2008-2009.
“Nếu thực sự thích những gì đang diễn ra, chúng tôi sẽ thực hiện nó và điều đó sẽ xảy ra vào một ngày nào đó trong tương lai”, ông Buffett cho biết trong tháng 5/2020.
Đối với Berkshire Hathaway, động thái này giúp củng cố đáng kể sự hiện điện trong ngành khí thiên nhiên.
Theo thỏa thuận giao dịch, Berkshire Hathaway Energy sẽ thâu tóm 100% Dominion Energy Transmission, Questar Pipeline và Carolina Gas Transmission, và 50% của Iroquois Gas Transmission System. Ngoài ra, gã khổng lồ này cũng sẽ mua lại 25% Cove Point LNG – một cơ sở xuất-nhập khẩu, dự trữ đối với khí thiên nhiên hóa lỏng, và là 1 trong 6 trạm xuất khẩu LNG ở Mỹ.
Berkshire Energy sẽ trả 4 tỷ USD tiền mặt cho lượng tài sản trên và nhận khoản nợ 5.7 tỷ USD. Dominion dự định sử dụng 3 tỷ USD lượng tiền thu được sau thuế để mua lại cổ phiếu trong năm nay.
Thỏa thuận này cần được sự đồng ý của cơ quan quản lý và dự kiến hoàn tất trong quý 4/2020.
Vũ Hạo (Theo CNBC)
Vietstock
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484