menu
Vượt 2 USD, giá Pi Network sắp lên đỉnh cũ
copy link
Nguyễn Văn Hoàng
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMONEY đã kiểm duyệt

Vượt 2 USD, giá Pi Network sắp lên đỉnh cũ

Đồng Pi Network đang trở lại ngoạn mục khi vượt mốc 2 USD và gần trở lại đỉnh cũ.

Vào thời điểm 20h ngày 26/02/2025, đồng Pi tăng lên mức 2.159 USD, tiến sát mức đỉnh cũ 2.2 USD. Đây là bước phục hồi đáng kinh ngạc sau khi Pi từng chạm đáy 0.649 USD vào ngày 22/02.

Vượt 2 USD, giá Pi Network sắp lên đỉnh cũ

Diễn biến giá đầy biến động này diễn ra trong bối cảnh Pi Network gần đây lên tiếng phủ nhận những cáo buộc lừa đảo từ CEO sàn tiền số Bybit. "Cả Pi Network và bất kỳ ai liên kết với Pi Network đều không liên quan đến tài khoản mạng xã hội đã tấn công Zhou. Pi lên án kẻ mạo danh đã đưa ra những bình luận đó", tài khoản chính thức của Pi Network thông báo trên X sáng 22/02. Đây cũng là lần đầu tiên kể từ khi thành lập, dự án này đưa ra phản hồi liên quan đến các cáo buộc về mình.

Pi Network giải thích "dự án có sáu năm hoạt động với hơn 60 triệu người dùng" nên khó tránh khỏi việc bị mạo danh bởi những người không liên quan. Họ cũng xác nhận cảnh sát Trung Quốc chưa liên hệ về cáo buộc lừa đảo trên và Bybit chưa thực hiện quy trình KYB (Know Your Business) - điều kiện cần thiết nếu muốn liên kết với Pi Network.

Cuộc tranh cãi này nổ ra khi CEO Bybit Ben Zhou công khai gọi Pi Network là "dự án lừa đảo" và khẳng định sẽ không niêm yết đồng Pi trên sàn của mình. Ông cũng ám chỉ việc không muốn gặp rắc rối với những người dùng lớn tuổi, như có thể bị đòi lại tiền đầu tư Pi nếu thua lỗ.

Vị CEO này đặt nghi vấn về tính minh bạch của dự án. "Nếu hợp pháp và thẳng thắn, dự án nên lên tiếng và giải quyết những báo cáo này để mọi người có thể hiểu. Nhưng thay vào đó, các bạn lại chọn bịa đặt và thực hiện những cuộc tấn công trẻ con, không có căn cứ", Zhou viết ngày 21/02, kèm bài đăng của một tài khoản mang logo Pi chỉ trích ông.

Sự hồi phục hiện tại của Pi Network là một bước ngoặt sau ngày ra mắt đầy thất vọng. Sau gần sáu năm phát triển và nhiều lần bị nghi ngờ, dự án này đã chính thức "mở mạng" vào ngày 20/02, cho phép người dùng di chuyển Pi sang các nền tảng khác để trao đổi, giao dịch. Nhưng ngay khi vừa niêm yết, giá Pi đã lao dốc không phanh, từ mức 2.2 USD xuống gần 0.6 USD.

Trong ngày đầu tiên, nhiều người dùng còn gặp khó khăn trong quá trình xác minh danh tính (KYC), một bước quan trọng để có thể giao dịch. Chưa hết, thông báo lỗi xuất hiện liên tục: "Đã xảy ra lỗi. Tuy nhiên bạn đừng lo lắng, số dư Pi của bạn vẫn an toàn. Vui lòng quay lại và thử lại sau!".

Các "ông lớn" hàng đầu trong ngành như Binance và Coinbase vẫn giữ thái độ dè dặt, chưa đưa Pi vào danh sách giao dịch, càng làm dấy lên những hoài nghi về độ tin cậy của dự án.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Mã chứng khoán liên quan bài viết
0.83 -0.01 (-1.23%)
prev
next

Từ khóa liên quan

Bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề

Bạn muốn trở thành VIP/PRO trên 24HMONEY?

Liên hệ 24HMONEY ngay

Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
Cảnh báo
15 Yêu thích
6 Bình luận 29 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Ảnh đại diện


Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụng



copy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - Giúp bạn đầu tư an toàn, hiệu quả
15
Chia sẻ 29