24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trương Huy Hoàng

Vừa nhậm chức, tân Thống đốc New York công bố số ca tử vong thực vì Covid-19

Chuyên mục: Tin quốc tế
Vừa nhậm chức, tân Thống đốc New York công bố số ca tử vong thực vì Covid-19

Internet.

Tổng số người New York tử vong vì Covid-19 là hơn 55.000, cơ quan y tế của bang xác nhận ngày 24/8 (giờ địa phương), nhiều hơn con số 43.000 người mà cựu Thống đốc Andrew Cuomo từng báo cáo.

Các quan chức thuộc cơ quan y tế thông báo, tổng số ca tử vong mới này chỉ vài giờ sau khi Thống đốc Kathy Hochul tuyên thệ nhậm chức, đưa số ca tử vong của bang được tính khớp với số liệu mà Trung tâm Ngăn ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh (CDC) cũng như Đại học Johns Hopkins công bố trước đó.
Vừa nhậm chức, tân Thống đốc New York công bố số ca tử vong thực vì Covid-19
Số liệu mới cho thấy tổng số ca tử vong vì Covid-19 ở bang New York tính tới 24/8 là 55.395 người. Ảnh: AFP
"Chúng tôi hiện đang công bố nhiều dữ liệu hơn so với trước đó một cách công khai để mọi người biết được số ca tử vong trong viện dưỡng lão cũng như trong bệnh viện nhất quán với số liệu từ CDC", bà Hochul nhận định với MSNBC sáng 25/8.
"Có nhiều điều đã không xảy ra và tôi sẽ khiến chúng xảy ra. Sự minh bạch sẽ là dấu hiệu phân biệt chính quyền của tôi".
Số liệu mới cho thấy tổng số ca tử vong vì Covid-19 ở bang New York tính tới 24/8 là 55.395 người. Đây là một sự gia tăng đáng kể so với con số 43.415 ca từng được công bố trước đó.
Quyết định của chính quyền cựu Thống đốc Cuomo khi chỉ công bố một phần tổng số ca tử vong trong dữ liệu Covid-19 hàng ngày đã làm dấy lên phản ứng dữ dội trong công chúng những tuần gần đây. Những báo cáo này không bao gồm những người New York đã tử vong vì Covid-19 tại nhà, trong nhà tù hay tại các cơ sở không phải bệnh viện, cũng như vào thời kỳ đầu đại dịch khi xét nghiệm chưa sẵn có, dẫn đến một bức tranh không đầy đủ về tác động thực sự của Covid-19 lên bang này./.
Kiều Anh/VOV.VN (biên dịch)
vov
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484