24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lê Phương Nam

Vua hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn xin lập hãng bay: Cục Hàng không nói gì?

Chuyên mục: Kinh doanh
Vua hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn xin lập hãng bay: Cục Hàng không nói gì?

Vợ chồng "vua hàng hiệu" Jonathan Hạnh Nguyễn. 

Dự án thành lập hãng hàng không IPP Air Cargo không nằm trong danh mục các dự án cần phải phê duyệt chủ trương đầu tư của các cấp có thẩm quyền.

Cục Hàng không Việt Nam vừa có công văn tham vấn ý kiến của bộ GTVT với dự án thành lập hãng hàng không vận tải hàng hóa của Công ty cổ phần IPP Air Cargo (IPP Air Cargo) của tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn.
Cụ thể, cục Hàng không cho biết theo Luật Đầu tư số 61/2020 thì dự án thành lập hãng hàng không IPP Air Cargo khai thác dịch vụ vận chuyển hàng hóa không nằm trong danh mục các dự án cần phải phê duyệt chủ trương đầu tư của các cấp có thẩm quyền.
Theo Nghị định số 89/2019 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 92/2016 của Chính phủ về các ngành, nghề kinh doanh có điều kiện trong lĩnh vực hàng không dân dụng và Nghị định số 30/2013 của Chính phủ về kinh doanh vận chuyển hàng không và hoạt động hàng không chung thì IPP Air Cargo phải thực hiện thủ tục cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không.
Tại công văn số 4620 ngày 14/5/2020, bộ GTVT đã báo cáo Thủ tướng với đề xuất “thành lập hãng hàng không mới sẽ được xem xét sau thời điểm thị trường hàng không phục hồi (dự kiến năm 2022)”.
Liên quan đến vấn đề này, Thủ tướng cũng đã có ý kiến “đồng ý về nguyên tắc kiến nghị của bộ GTVT” nêu tại công văn số 8533 ngày 17/7/2020 của Văn phòng Chính phủ.
Do đó, để có cơ sở trả lời IPP Air Cargo, cục Hàng không báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo của bộ GTVT về việc hướng dẫn xây dựng và thẩm định hồ sơ đề nghị cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho IPP Air Cargo.
Trước đó, "vua hàng hiệu" Johnathan Hạnh Nguyễn đề xuất thực hiện dự án hàng không có tổng mức đầu tư 2.400 tỷ đồng, tương đương 100 triệu USD. Trong đó, 30% là vốn chủ sở hữu và 70% còn lại là huy động từ các nguồn hợp pháp khác.
IPP Air Cargo đăng ký giấy phép kinh doanh với ngành nghề chính là vận tải hàng hóa hàng không, là doanh nghiệp thành viên của Tập đoàn Liên Thái Bình Dương - IPPG.
Phía IPPG hy vọng được phê duyệt dự án đầu tư và nhận giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không vào quý III/2021 và lấy chứng chỉ nhà khai thác tàu bay vào quý IV/2021. Dự kiến, trong quý II/2022, hãng sẽ thực hiện chuyến bay đầu tiên.
Theo kế hoạch, trong năm đầu tiên đi vào hoạt động, IPP Air Cargo sẽ khai thác 5 máy bay chở hàng. Đến năm thứ hai sẽ tăng lên 7 chiếc và tăng lên 10 chiếc vào năm thứ 3.
Bạch Hiền (t/h)
nguoiduatin
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484