24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thu Miên

Vụ xe bọc thép Mỹ trúng mìn ở Afghanistan, NATO xác nhận 2 lính Mỹ thiệt mạng

Chuyên mục: Tin quốc tế
Vụ xe bọc thép Mỹ trúng mìn ở Afghanistan, NATO xác nhận 2 lính Mỹ thiệt mạng

NATO ra tuyên bố cho hay 2 binh sĩ thiệt mạng và 2 người khác bị thương trong vụ xe bọc thép Mỹ trúng mìn tại Dand, tỉnh Kandahar, Afghanistan. (Nguồn: NDTV)

NATO xác nhận có 2 binh sĩ Mỹ thiệt mạng trong vụ nổ bom nhằm vào xe bọc thép chở binh sĩ Mỹ tại Afghanistan ngày 11/1.

Trước đó, một quan chức Afghanistan nêu rõ vụ việc xảy ra tại huyện Dand, tỉnh Kandahar khi một trong những xe bọc thép của lực lượng Mỹ bị trúng mìn gài bên vệ đường. Các lực lượng nước ngoài đã phong tỏa khu vực và không để binh sĩ Afghanistan tiếp cận hiện trường. Phiến quân Taliban đã nhận là thủ phạm vụ việc.
Xung đột bạo lực, chủ yếu do lực lượng Taliban phát động, bùng phát tại Afghanistan từ năm 2001 khiến hàng chục nghìn dân thường cũng như thành viên lực lượng an ninh tại nước này thiệt mạng.
Mỹ đã tham chiến tại Afghanistan 18 năm qua và hiện đang thúc đẩy các nỗ lực ngoại giao, đàm phán với Taliban để hướng tới một thỏa thuận mang lại hòa bình, ổn định lâu dài cho quốc gia này.
Tuy nhiên, các cuộc đàm phán đã phải dừng lại hôm 12/12/2019 vừa qua sau khi xảy ra vụ tấn công của phiến quân nhằm vào một căn cứ không quân của Mỹ ở phía Bắc thủ đô Kabul, làm 2 dân thường thiệt mạng và hàng chục người bị thương.
Mai Khanh (theo Reuters)
baoquocte
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484