Thu Miên

Vụ xe bọc thép Mỹ trúng mìn ở Afghanistan, NATO xác nhận 2 lính Mỹ thiệt mạng

Chủ đề: Tin quốc tế
Vụ xe bọc thép Mỹ trúng mìn ở Afghanistan, NATO xác nhận 2 lính Mỹ thiệt mạng

NATO ra tuyên bố cho hay 2 binh sĩ thiệt mạng và 2 người khác bị thương trong vụ xe bọc thép Mỹ trúng mìn tại Dand, tỉnh Kandahar, Afghanistan. (Nguồn: NDTV)

NATO xác nhận có 2 binh sĩ Mỹ thiệt mạng trong vụ nổ bom nhằm vào xe bọc thép chở binh sĩ Mỹ tại Afghanistan ngày 11/1.

Trước đó, một quan chức Afghanistan nêu rõ vụ việc xảy ra tại huyện Dand, tỉnh Kandahar khi một trong những xe bọc thép của lực lượng Mỹ bị trúng mìn gài bên vệ đường. Các lực lượng nước ngoài đã phong tỏa khu vực và không để binh sĩ Afghanistan tiếp cận hiện trường. Phiến quân Taliban đã nhận là thủ phạm vụ việc.

Xung đột bạo lực, chủ yếu do lực lượng Taliban phát động, bùng phát tại Afghanistan từ năm 2001 khiến hàng chục nghìn dân thường cũng như thành viên lực lượng an ninh tại nước này thiệt mạng.

Mỹ đã tham chiến tại Afghanistan 18 năm qua và hiện đang thúc đẩy các nỗ lực ngoại giao, đàm phán với Taliban để hướng tới một thỏa thuận mang lại hòa bình, ổn định lâu dài cho quốc gia này.

Tuy nhiên, các cuộc đàm phán đã phải dừng lại hôm 12/12/2019 vừa qua sau khi xảy ra vụ tấn công của phiến quân nhằm vào một căn cứ không quân của Mỹ ở phía Bắc thủ đô Kabul, làm 2 dân thường thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

Mai Khanh (theo Reuters)

baoquocte

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề