24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Sao Mai

Vụ Tư lệnh Iran thiệt mạng: Ngoại trưởng Nga chỉ trích Mỹ "đáng bị lên án"

Chuyên mục: Tin quốc tế
Vụ Tư lệnh Iran thiệt mạng: Ngoại trưởng Nga chỉ trích Mỹ "đáng bị lên án"

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho rằng vụ sát hại Tư lệnh Iran để lại hậu quả nghiêm trọng tới hòa bình Trung Đông. (Nguồn: TASS)

Điện đàm với người đồng cấp Mỹ, Ngoại trưởng Nga chỉ trích vụ sát hại Tư lệnh Iran vi phạm luật pháp quốc tế.

Trong cuộc điện đàm, hai bên đã thảo luận các vấn đề liên quan đến vụ sát hại Tư lệnh đơn vị Quds thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), Thiếu tướng Qasem Soleimani trong cuộc không kích vào sân bay Baghdad ở Iraq ngày 3/1.
Ngoại trưởng Nga nhấn mạnh, hành động có chủ đích của một quốc gia thành viên Liên hợp quốc nhằm sát hại các quan chức chính thức của quốc gia thành viên khác trong Liên hợp quốc, hơn nữa lại xảy ra tại lãnh thổ một quốc gia có chủ quyền thứ ba mà không được thông báo, đã vi phạm nghiêm trọng các nguyên tắc của luật pháp quốc tế và đáng bị lên án.
Ông Lavrov cho rằng bước đi này của Mỹ sẽ gây nhiều hậu quả nghiêm trọng đối với hòa bình và ổn định khu vực, không góp phần vào nỗ lực tìm giải pháp cho các vấn đề phức tạp đã tích tụ ở Trung Đông, mà ngược lại còn dẫn đến một vòng xoáy leo thang mới.
Moscow kêu gọi Washington từ bỏ các phương thức sức mạnh bất hợp pháp để đạt được mục tiêu trên trường quốc tế và cần giải quyết mọi vấn đề trên bàn đàm phán.
Minh Quân (theo Sputnik)
baoquocte
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484