24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quỳnh Vũ

Vụ rơi máy bay tại Indonesia: Chiến dịch tìm kiếm kéo dài cả đêm

Chuyên mục: Tin quốc tế
Vụ rơi máy bay tại Indonesia: Chiến dịch tìm kiếm kéo dài cả đêm

Những vật thể được cho là thiết bị và đồ dùng của hành khách trên máy bay mang số hiệu SJ182 của Hãng hàng không Sriwijaya Air, Indonesia. Ảnh: Twitter/TTXVN

Ông Agus Haryono, một quan chức cơ quan cứu hộ của Indonesia thông báo các đội cứu hộ đã tìm thấy một số mảnh vỡ nghi là của máy bay của hãng hàng không Sriwijaya Air.

Tiếp tục cập nhật công tìm kiếm cứu hộ máy bay của hãng hàng không Sriwijaya Air (Indonesia) bị rơi chiều 9/1 tại vùng biển phía Bắc thủ đô Jakarta của nước này, ông Agus Haryono, một quan chức cơ quan cứu hộ của Indonesia, cho biết hiện hơn 50 người đã được triển khai tham gia chiến dịch này.
Trao đổi với phóng viên hãng tin Reuters của Anh, ông Agus thông báo các đội cứu hộ đã tìm thấy một số mảnh vỡ nghi là của máy bay nói trên. Hoạt động tìm kiếm cứu hộ sẽ kéo dài cả đêm.
Trong khi đó, Kompas TV đưa tin ngư dân đã tìm thấy nhiều mảnh vỡ. Nhiều kênh truyền hình khác cũng phát những hình ảnh về các mảnh vỡ trên biển. Một quan chức an ninh Indonesia xác nhận với CNNIndonesia.com rằng các nhân viên cứu hộ đã tìm thấy nhiều mảnh quần jean và kim loại trên biển.
Theo Tân Hoa xã, truyền hình địa phương cũng dẫn lời Thuyền trưởng EKo Surya Hadi, chỉ huy tàu tuần duyên Trisula, thông báo họ đã tìm thấy các bộ phận thi thể người và mảnh vỡ của máy bay nói trên.
Trước đó, máy bay mang số hiệu SJ182 của hãng hàng không Sriwijaya Air (Indonesia) đã mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu ít phút sau khi cất cánh từ thủ đô Jakarta để tới thành phố Pontianak ở tỉnh West Kalimantan. Theo truyền thông địa phương, trên máy bay có 56 hành khách, trong đó có 10 trẻ em, và phi hành đoàn 6 người.
Dữ liệu của ứng dụng theo dõi các chuyến bay FlightRadar24 cho biết máy bay này thuộc dòng Boeing 737-500. Theo dữ liệu, 4 phút sau khi cất cánh, máy bay này "đã mất độ cao hơn 10.000 feet (khoảng 3.000 m) trong chưa đầy 1 phút". Được biết máy bay này đã hoạt động 27 năm.
Hãng hàng không Sriwijaya Air thông báo đang tiếp tục thu thập thông tin chi tiết hơn về chuyến bay trước khi đưa ra một tuyên bố đầy đủ. Trong khi đó, một phát ngôn viên của hãng Boeing cho biết hãng đang theo dõi chặt chẽ tình hình.
Sriwijaya Air được thành lập năm 2003, có trụ sở tại Jakarta, chủ yếu thực hiện các chuyến bay nội địa. Hãng được đánh giá là hãng hàng không an toàn tại Indonesia./.
Phương Hồ/TTXVN
Bnews
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484