24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Bảo An

Vụ nhân viên ngân hàng vỡ nợ 200 tỷ: Khởi tố, tạm giam đồng phạm

Chuyên mục: Pháp luật
Vụ nhân viên ngân hàng vỡ nợ 200 tỷ: Khởi tố, tạm giam đồng phạm

Đối tượng Chu Nữ Diệu Huyền.

Trong vụ án này, cả Thương và Huyền đều đã lợi dụng công việc của mình tại một ngân hàng có trụ sở chính ở thành phố Pleiku nhằm tạo lòng tin đối với những chủ nợ, tiến đến vay số tiền lớn, hòng chiếm đoạt.

Liên quan đến vụ nhân viên ngân hàng bị khởi tố trong vụ vỡ nợ 200 tỷ đồng hồi tháng 6/2020 tại thành phố Pleiku, Gia Lai, chiều nay (10/5), Cơ quan Cảnh sát Điều tra (CSĐT) Công an Gia Lai đã đọc lệnh khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng và khám xét nơi ở đối với đối tượng Chu Nữ Diệu Huyền (SN 1986, nguyên cán bộ Ngân hàng Phát triển Việt Nam) để điều tra về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".
Cụ thể, vào 13h30 phút, hàng chục cán bộ, chiến sĩ của Cơ quan CSĐT đã thực hiện các thủ tục trên tại nơi ở của đối tượng Huyền tại đường Phù Đổng, thành phố Pleiku. Khoảng 16h40 phút, lực lượng công an đã thu giữ, niêm phong nhiều thùng tài liệu, giấy tờ liên quan, áp giải đối tượng Chu Nữ Diệu Huyền về nơi giam giữ. Chu Nữ Diệu Huyền được xác định là đối tượng có vai trò quan trọng trong vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Lê Thị Thương, đã bị khởi tố tháng 9/2020.
Trước đó, vào 27/6/2020, đối tượng Lê Thị Thương (SN 1988, cán bộ ngân hàng BIDV chi nhánh Gia Lai, trú phường Hoa Lư, Pleiku) đến Công an phường Hoa Lư (Pleiku) trình báo mất khả năng chi trả số tiền 173,1 tỷ đồng đã vay của nhiều người, và yêu cầu được bảo vệ. Tuy nhiên, trong quá trình điều tra, cơ quan điều tra xác định, đây là vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản, nên đã tiến hành khởi tố, bắt tạm giam đối với Thương.
Trong vụ án này, cả Thương và Huyền đều đã lợi dụng công việc của mình tại một ngân hàng có trụ sở chính ở thành phố Pleiku nhằm tạo lòng tin đối với những chủ nợ, tiến đến vay số tiền lớn, hòng chiếm đoạt. Theo giấy nợ, người cho Thương vay số tiền lớn nhất lên tới hơn 133 tỷ đồng./.
Nguyễn Thảo/ VOV-Tây Nguyên
VOV
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484