24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hùng Dũng

Vụ Mỹ yêu cầu đóng cửa Tổng lãnh sự quán Trung Quốc: Nga nói gì?

Chuyên mục: Tin quốc tế
Vụ Mỹ yêu cầu đóng cửa Tổng lãnh sự quán Trung Quốc: Nga nói gì?

Nga cho rằng, Mỹ đang 'chơi' chiến thuật gây sức ép trước đây lên nhiều quốc gia khác, mà đối tượng đang nhắm đến hiện nay là Trung Quốc

Bà Zakharova cho rằng, quyết định này của Mỹ tương tự chiến thuật gây sức ép trước đây lên nhiều quốc gia khác, "mâu thuẫn trực tiếp với những giá trị mà Washington đang rao giảng trên toàn thế giới trong nhiều năm qua".
Phát biểu tại một buổi họp báo, người phát ngôn trên nêu rõ: "Nếu một đất nước bảo vệ các lợi ích quốc gia và phát triển nền kinh tế của họ một cách hợp pháp và không chịu nhượng bộ trước những hành động bất hợp pháp của Mỹ, một số cơ chế tự động sẽ ngay lập tức được kích hoạt".
Theo bà Zakharova, những cơ chế này bao gồm đe dọa, trừng phạt, tịch thu bất động sản, bắt người và đóng cửa các phái bộ ngoại giao.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh: "Chúng tôi đã chứng kiến điều này qua nhiều thời chính quyền Mỹ".
Thế Việt
baoquocte
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484