menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Đức Anh

'Vũ khí bí mật' của gia đình bán hết tài sản mua Bitcoin

Didi Taihuttu giao dịch dựa trên chỉ báo về giá Bitcoin do anh tự tạo theo chu kỳ mặt trăng và hàng chục chỉ báo truyền thống.

Tại Lagos – thị trấn nhỏ ven biển ở miền Nam Bồ Đào Nha, Didi Taihuttu bắt đầu ngày mới bằng cách nằm trên sân thượng căn biệt thự của mình. Đó là một căn nhà trên đỉnh đồi, nhìn ra biển. Dưới ánh mặt trời, Taihuttu vừa uống cà phê đen, vừa theo dõi biểu đồ giá Bitcoin trên chiếc laptop.

Năm 2017, gia đình gốc Hà Lan 5 người này nổi tiếng nhờ bán hết tài sản, từ một doanh nghiệp đang làm ăn có lãi đến căn nhà rộng hơn 230 m2 và cả giày của mình, để mua Bitcoin và bắt đầu cuộc sống ngao du khắp thế giới. Thời điểm đó, Bitcoin chỉ có giá 900 USD một đồng. Hiện tại, đồng tiền này giao dịch quanh 30.000 USD và từng lên sát 70.000 USD tháng 11/2021.

Những biến động giá này đã giúp nhà Taihuttu tăng tài sản đáng kể. 7 năm qua, Taihuttu thường xuyên mua bán qua lại giữa Bitcoin và các stablecoin. Mỗi khi nghĩ rằng Bitcoin đã chạm đỉnh, anh chuyển đổi Bitcoin sang stablecoin như tether, USDC và DAI. Khi cảm thấy Bitcoin chạm đáy, anh lại mua vào. Taihuttu cho biết chiến lược của anh phát huy tác dụng tốt nhờ chỉ báo theo dõi mình tự tạo ra trước đại dịch, có tên Didi BAM BAM.

Chỉ số của Taihuttu dựa trên nhiều yếu tố thành phần, từ các dữ liệu giao dịch đến chu kỳ mặt trăng. Tất cả quyết định đầu tư của Taihuttu vài năm qua đều dựa trên Didi BAM BAM.

"Từ giữa tháng 11 đến đầu tháng 12/2022, chúng tôi nhận thấy dấu hiệu thị trường giá xuống sắp chấm dứt hoàn toàn. Việc này được xác nhận vào tháng 1/2022, khi các dấu hiệu giá lên xuất hiện", Taihuttu lấy ví dụ.

Ông bố 3 con cho biết giá trị số Bitcoin của mình đã tăng 50% từ khi chạm đáy gần nhất. Nhà Taihuttu từ chối chia sẻ về lượng tài sản bằng Bitcoin. Tuy nhiên, họ cho biết đã mua Bitcoin ngay khi đồng tiền này vượt ngưỡng 19.000 USD nên "cũng không tệ lắm".

Căn nhà hiện tại của họ ở Bồ Đào Nha – nơi được xem là thiên đường thuế tiền số tại châu Âu. "Bạn không phải trả thuế thặng dư vốn hay bất kỳ thứ gì liên quan đến tiền số ở đây. Miễn là không nhận thanh toán bằng tiền số khi cung cấp dịch vụ, bạn sẽ không phải trả gì cả. Đây là thiên đường với Bitcoin", anh nói.

Khi bắt đầu giao dịch token, Taihuttu cũng vận dụng các mô hình truyền thống để dự đoán thị trường, như Stock to Flow (dựa trên sự khan hiếm của tài sản) hay Mayer Multiple (lấy giá Bitcoin hiện tại chia cho giá trung bình động 200 ngày). Nhưng sau đó, nhận thấy chúng không hữu ích với mình, Taihuttu quyết định tự tạo ra mô hình dự báo riêng.

"Biết những thành phần nào được đưa vào công thức là chưa đủ. Bạn cần các phép toán nữa", anh nói. Từ năm 2019, Taihuttu bắt đầu nghiên cứu dựa trên các yếu tố kỹ thuật và thiên văn học.

"Đây là sự tổng hợp của cả Bollinger Bands, Lower and Upper Bands, NMA, Red/Green Ribbon, NormStoch, RSI, Price Oscillator, Plot, MACD, Cross, Chande Momentum Oscillator, RSI-EMA, thuyết Trăng tròn và Trăng non", Taihuttu nói, liệt kê tên cả chục chỉ báo phổ biến trên thị trường mà các nhà đầu tư thường quan sát khi ra quyết định.

'Vũ khí bí mật' của gia đình bán hết tài sản mua Bitcoin

Biểu đồ giá sử dụng chỉ báo DiDi BAM BAM. Ảnh: Didi Taihuttu

Ngoài ra, còn có các yếu tố vô hình ảnh hưởng đến giá, như chu kỳ mặt trăng. "Tôi không nói nó luôn có tác động đến giá Bitcoin, nhưng mặt trăng cũng có ảnh hưởng rất nhiều", Taihuttu nói. Anh nhận thấy khi trăng tròn hoặc trăng bán nguyệt, mọi người có xu hướng giao dịch nhiều hơn.

"Họ có xu hướng mua nhiều hơn, hoặc bán nhiều hơn. Đây có thể là sự trùng hợp. Nhưng nếu nhìn vào biểu đồ, anh sẽ thấy phần lớn vào ngày trăng tròn, sẽ có cú lao dốc hoặc tăng vọt", Taihuttu nói.

Chu kỳ mặt trăng còn ảnh hưởng đến hoạt động mở/đóng quyền chọn Bitcoin mỗi tháng. "Nếu giá đang ở dải trên của Bollinger Band và hôm đó là ngày trăng tròn, bán tháo sẽ xảy ra", anh nói.

Taihuttu thường bán DiDi BAM BAM cho nhà đầu tư. Nhưng anh cho biết sẽ sớm đưa miễn phí cho một số người để thúc đẩy sự phổ biến của Bitcoin.

Dù vậy, Taihuttu cũng thừa nhận việc kinh doanh của anh sẽ dần mất lợi thế vì trí tuệ nhân tạo. "Giờ ai cũng có thể vào ChatGPT và yêu cầu: Viết cho tôi một chỉ báo dựa trên cái này hoặc cái kia. Tôi sắp ế khách rồi", Taihuttu kết luận.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMoney đã kiểm duyệt

Bạn có muốn trở thành VIP/Pro trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Mã liên quan
Giá
Biểu đồ

63,584.30

-1,470.00 (-2.26%)

Biểu đồ mã BTC

1.00

-0.00 (-0.02%)

Biểu đồ mã USDT
Xem thêm Xem thêm
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - Giúp bạn đầu tư an toàn, hiệu quả