24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thái Đỗ

Vụ hỗn loạn tại Quốc hội Mỹ: Toàn bộ Lực lượng Vệ binh quốc gia được triển khai

Chuyên mục: Tin quốc tế
Vụ hỗn loạn tại Quốc hội Mỹ: Toàn bộ Lực lượng Vệ binh quốc gia được triển khai

Cảnh sát chống bạo động Mỹ phong tỏa bên ngoài tòa nhà Quốc hội ở Washington DC., ngày 6/1/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngày 6/1, Bộ Quốc phòng Mỹ đã kích hoạt triển khai toàn bộ Lực lượng Vệ binh quốc gia thủ đô D.C sau khi người biểu tình ủng hộ Tổng thống Donald Trump xông vào trụ sở Quốc hội.

Người phát ngôn Lầu Năm Góc Jonathan Hoffman cho biết Lực lượng Vệ binh quốc gia D.C đã được điều động để hỗ trợ lực lượng thực thi pháp luật liên bang tại D.C.
Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Christopher Miller đã liên lạc với giới lãnh đạo Quốc hội, trong khi Bộ trưởng Lục quân Ryan McCarthy đang làm việc với chính quyền D.C.
Công tác đối phó của lực lượng thực thi pháp luật sẽ do Bộ Tư pháp dẫn đầu".
Trong khi đó, Thư ký báo chí Nhà Trắng cho biết Tổng thống Donald Trump đã chỉ thị cho Lực lượng Vệ binh quốc gia và "các cơ quan bảo vệ liên bang" khác trợ giúp đối phó tình hình tại Quốc hội.
Viết trên mạng xã hội Twitter, Thư ký báo chí Nhà Trắng nêu rõ: "Chúng tôi tái khẳng định lời kêu gọi của Tổng thống Trump chống lại bạo lực và duy trì hòa bình"./.
Mai Quang Anh/TTXVN
Bnews
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484