24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Cao Giang

Vụ hồ tiêu mắc kẹt: Nepal đã có văn bản cho phép tái xuất

Chuyên mục: Hàng hóa
Vụ hồ tiêu mắc kẹt: Nepal đã có văn bản cho phép tái xuất

Thu hoạch hồ tiêu - Ảnh: NGUYỄN TRÍ

Bộ Công thương và Vật tư Nepal đã có văn bản yêu cầu hải quan Nepal cho phép các container hàng đang mắc kẹt được tái xuất về nước theo mong muốn của các doanh nghiệp.

Thông tin trên được Bộ Công thương phát đi mới đây. Theo Thứ trưởng Bộ Công thương Cao Quốc Hưng, hiện Bộ Công thương và Vật tư Nepal đã có văn bản yêu cầu hải quan Nepal cho phép 58 container hồ tiêu đang mắc kẹt được tái xuất về nước.
Hải quan Nepal cũng đã có văn bản gửi tất cả các chi cục hải quan yêu cầu cho phép các container hồ tiêu mắc kẹt được tái xuất.
"Hiện nay, các doanh nghiệp Việt Nam đang tiếp tục phối hợp với đối tác nhập khẩu Nepal hoàn thiện chứng từ tái xuất theo quy định", thứ trưởng khẳng đinh.
Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 24-7, đại diện Hiệp hội hồ tiêu Việt Nam cũng xác nhận thông tin trên. Theo đơn vị này, các doanh nghiệp đang tích cực làm việc với đối tác và kỳ vọng hàng sẽ được phép tái xuất về nước như mong muốn trong vài ngày tới.
Trước đó, chiều 23-7, Thứ trưởng Bộ Công thương Cao Quốc Hưng đã làm việc với Hiệp hội hồ tiêu Việt Nam và các doanh nghiệp có hồ tiêu xuất khẩu bị kẹt ở Nepal.
Tại buổi làm việc, thứ trưởng đã đề nghị phía Hiệp hội hồ tiêu và các doanh nghiệp nhanh chóng thống kê giá trị thiệt hại cụ thể. Các doanh nghiệp mong muốn Bộ Công thương hỗ trợ trao đổi để 5 hãng tàu liên quan đến 58 container chia sẻ chi phí với doanh nghiệp xuất khẩu.
Ngày 13-7, 13 doanh nghiệp đã có đơn kêu cứu lên Thủ tướng liên quan đến việc 58 container (trị giá khoảng 3 triệu USD) mắc kẹt tại Nepal gần 3 tháng qua do thị trường này đưa ra qui định cấm nhập khẩu hồ tiêu thiếu nhất quán.
NGỌC AN - NGUYỄN TRÍ
tuổi trẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484