24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Hà

Vũ Hán (Trung Quốc) lần đầu không có ca Covid-19 không triệu chứng mới

Chuyên mục: Tin quốc tế
Vũ Hán (Trung Quốc) lần đầu không có ca Covid-19 không triệu chứng mới

Đường phố Vũ Hán sau phong tỏa Covid-19. Ảnh: AFP

Lần đầu tiên thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) không ghi nhận thêm ca Covid-19 không có triệu chứng.

Sau khi tiến hành 1 đợt xét nghiệm toàn dân, thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc hôm qua (31/5) lần đầu không xuất hiện thêm ca Covid-19 mới nào trong ngày.
Thông tin từ Ủy ban Y tế và Sức khỏe thành phố Vũ Hán cho thấy, trong ngày 31/5, thành phố này đã tiến hành xét nghiệm axit nucleic cho hơn 60.000 người và không phát hiện thêm ca Covid-19 không có triệu chứng nào. Đây là lần đầu tiên kể từ ngày 1/4 công bố số ca không triệu chứng hàng ngày đến nay Vũ Hán không có thêm trường hợp nào trong ngày.
Trước đó, trong 10 ngày xét nghiệm toàn dân bắt đầu từ hôm 15/5, thành phố tâm dịch toàn cầu này vẫn tiếp tục phát hiện thêm hơn 200 ca không triệu chứng. Đây được coi là những nguồn lây bệnh "ẩn mình" trong cộng đồng và là đối tượng truy tìm chủ yếu hiện nay ở Trung Quốc trong quá trình phòng chống dịch tái bùng phát trong nước.
Trong khi đó, các ca bệnh xâm nhập vẫn tiếp tục tăng tại Trung Quốc đại lục. Trong ngày 31/5, nước này lại xuất hiện thêm 16 ca Covid-19 nhập cảnh, trong đó có tới 11 ca ở tỉnh Tứ Xuyên. Tất cả đều là người Trung Quốc, đi trên cùng 1 chuyến bay trở về từ Ai Cập./.
PV
VOV-Bắc Kinh
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484