24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Sao Mai

Vũ Hán phát hiện 447 ca COVID-19 không triệu chứng

Chuyên mục: Tin quốc tế
Vũ Hán phát hiện 447 ca COVID-19 không triệu chứng

Các nhân viên phun tiêu độc khử trùng tại nhà ga tàu điện ngầm Vũ Hán. Ảnh: Business Insider. 

Thống kê từ ngày 23/3 đến ngày 10/4 cho thấy, thành phố này đã có thêm 447 ca bệnh COVID-19 không triệu chứng.

Trong bối cảnh Trung Quốc đang dần khôi phục các hoạt động sản xuất và sinh hoạt của người dân sau khi đã kiểm soát được dịch bệnh trong nước, số ca không triệu chứng vẫn liên tục được phát hiện, trong đó thành phố Vũ Hán được đặc biệt quan tâm.
Số liệu thống kê vừa được thành phố Vũ Hán, tâm dịch COVID-19 toàn cầu công bố mới đây cho thấy, từ ngày 23/3 đến ngày 10/4, thành phố này đã có thêm 447 ca bệnh không triệu chứng. Số người tiếp xúc gần cần được cách ly là 1.291 người.
Trong số đó, có 113 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 những không có triệu chứng, được phát hiện trong khoảng thời gian từ 29/3 đến 10/4, nhờ chủ động sàng lọc từ 143.056 người quay trở lại làm việc sau khi thành phố này khôi phục sản xuất.
Ông Chung Nam Sơn, chuyên gia Trung Quốc cho rằng, các ca không triệu chứng không tự nhiên mà có, họ thường xuất hiện trong 2 trường hợp: những người có tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19 và người đến từ vùng dịch trọng điểm. Những người này vốn đã mang trong mình virus và đa phần trong số họ có thể lây. Sau khi phát bệnh khoảng 5 ngày là thời điểm virus lây lan mạnh nhất.
Tuy nhiên, đến nay, vẫn chưa có nghiên cứu nào chứng minh liệu những người không triệu chứng và không phát bệnh có khả năng truyền nhiễm hay không, nhưng khả năng lây lan của COVID-19 còn lớn hơn cả cúm là điều đã được công nhận.
Do vậy, các chuyên gia khuyến cáo người dân cần nâng cao nhận thức và khả năng tự bảo vệ, hình thành thói quen chăm rửa tay, đeo khẩu trang, thông gió khử trùng, không dùng chung thìa đũa khi ăn uống và giữ khoảng cách từ 1 đến 2m.
Theo PV/VOV.VN
kienthuc
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484