24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Bảo An

Vũ Hán lập thêm 19 bệnh viện chống dịch corona

Chuyên mục: Tin quốc tế
Vũ Hán lập thêm 19 bệnh viện chống dịch corona

Các bệnh nhân nhiễm virus corona nằm tại bệnh viện tạm được chuyển đổi từ một trung tâm triển lãm ở Vũ Hán. (Ảnh: Xinhua)

Thành phố Vũ Hán lên kế hoạch thiết lập thêm 19 bệnh viện tạm thời để điều trị các bệnh nhân nhiễm virus corona chủng mới (Covid-19).

Phát biểu tại cuộc họp báo về ngăn ngừa và kiểm soát dịch corona hôm nay 21/2, Phó Thị trưởng Vũ Hán Hu Yabo cho biết sau khi hoàn tất, toàn bộ bệnh viện tạm tại Vũ Hán dự kiến sẽ cung cấp 30.000 giường bệnh vào ngày 25/2.
Tính đến nay, Vũ Hán đã chuyển đổi 13 cơ sở thành các bệnh viện tạm với tổng cộng 13.348 giường bệnh và khoảng 9.313 giường được sử dụng để điều trị các bệnh nhân có triệu chứng nhẹ.
Theo ông Hu, nhằm cải thiện năng lực điều trị, mỗi bệnh viện tạm tại Vũ Hán sẽ được trang bị các máy chụp cắt lớp và các trang thiết bị y tế khác.
Trong bối cảnh đối mặt với tình trạng thiếu giường bệnh do dịch corona bùng phát, chính quyền Vũ Hán đã quyết định chuyển đổi các phòng tập thể hình, trung tâm hội nghị, phòng triển lãm thành các bệnh viện tạm để điều trị cho các bệnh nhân.
Khoảng 72 nhóm y bác sĩ từ các khu vực khác tại Trung Quốc đã được điều động tới các bệnh viện tạm để hỗ trợ các đồng nghiệp tại địa phương trong quá trình điều trị bệnh nhân và kiểm soát dịch bệnh lây lan.
Tính đến ngày 20/2, tổng số ca nhiễm virus corona chủng mới (Covid-19) tại Vũ Hán đã lên tới 45.346 trường hợp. Đây cũng là nơi có tỷ lệ người chết và lây nhiễm Covid-19 lớn nhất tại Trung Quốc.
Thành Đạt (Theo Tân Hoa Xã)
Dân Trí
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484