24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Chung Chính

Vụ đánh tráo sổ đỏ, bán đất: Cặp vợ chồng “hờ” lĩnh án

Chuyên mục: Pháp luật
Vụ đánh tráo sổ đỏ, bán đất: Cặp vợ chồng “hờ” lĩnh án

Với việc đóng giả vai vợ chồng chủ đất, Hùng được trả công 800.000 đồng và Huyền 1,9 triệu đồng. Còn Hiếu hưởng lợi 1,2 triệu đồng.

Sáng 27/4, TAND TP Hà Nội đã xử phạt Ngô Thị Hiếu (SN 1959, trú tại xã Bắc Hồng, huyện Đông Anh, Hà Nội) mức án 36 tháng tù; Tạ Quốc Hùng (SN 1976, ở quận Ba Đình, Hà Nội) và Nguyễn Lệ Huyền (SN 1977, ở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) mỗi người 30 tháng tù về tội Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.
Nạn nhân trong vụ án là vợ chồng anh Nguyễn Trung H. (ở quận Hà Đông, Hà Nội).
Theo cáo trạng, anh H. là chủ sở hữu quyền sử dụng mảnh đất tại phường Dương Nội, quận Hà Đông, Hà Nội. Vào tháng 5/2020, do có nhu cầu bán đất nên anh H. đã chụp ảnh sổ đỏ mảnh đất này và đăng bán trên các trang mạng Internet.
Đến ngày 3/7/2020, có một đối tượng nam giới (khoảng 60 tuổi, hiện chưa xác định được lai lịch) đến nhà anh H. hỏi mua đất. Do tin tưởng, anh H. đã đưa bản gốc sổ đỏ cho người này xem và dẫn đi chỉ vị trí thực tế của thửa đất. Lợi dụng lúc anh H. sơ hở, đối tượng này đã đánh tráo sổ đỏ thật và đưa cho anh H. sổ đỏ giả rồi ra về.
Quá trình điều tra làm rõ, Hiếu được nhóm đối tượng gồm Vũ Hoài Phương (SN 1970, hiện đang bị truy nã), Lan Anh (chưa rõ nhân thân) và đối tượng nam giới trực tiếp đánh tráo sổ đỏ của anh H. nhờ tìm người đóng giả vợ chồng anh H. đến văn phòng công chứng để ký giấy bán đất.
Thực hiện kế hoạch trên, Hiếu đã thuê Hùng và Huyền đóng vai vợ chồng anh H.
Theo yêu cầu của Phương, Hùng và Huyền đã chụp ảnh chân dung rồi cung cấp cho Hiếu, Lan Anh và Phương để làm giả chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, trích lục kết hôn mang tên chủ đất là vợ chồng anh H.
Có đầy đủ hồ sơ, nhóm của Phương, Lan Anh đã bán mảnh đất này với giá 2 tỷ đồng. Việc mua bán này được xác thực tại Văn phòng Công chứng tại quận Hà Đông (Hà Nội).
Với việc đóng giả vai vợ chồng chủ đất, Hùng được trả công 800.000 đồng và Huyền 1,9 triệu đồng. Còn Hiếu hưởng lợi 1,2 triệu đồng.
Ngày 8/7/2020, sau khi biết sổ đỏ của mình bị đánh tráo và đem chuyển nhượng, anh H. đã đến trình báo tại Cơ quan Công an.
Quá trình điều tra, do chưa làm rõ được hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Phương, Lan Anh và 1 số đối tượng liên quan, nên cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội đã quyết định tạm đình chỉ vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản với Hiếu, Hùng và Huyền.
Đồng thời, quyết định tách hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức của các đối tượng liên quan để điều tra, xử lý sau.
HLinh
tnck
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484