24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Việt Nữ

Vụ cướp ngân hàng ở Kiên Giang: Mua súng 21 triệu, cướp gần 400 triệu đồng

Chuyên mục: Pháp luật
Vụ cướp ngân hàng ở Kiên Giang: Mua súng 21 triệu, cướp gần 400 triệu đồng

​​​​​​​Hào và Phú tại cơ quan công an.

Hào đã đặt mua khẩu súng bắn đạo cao su với số tiền 21 triệu đồng rồi khống chế em ruột cùng đi cướp ngân hàng, nhưng vừa cướp được số tiền gần 400 triệu đồng thì bị bắt.

Ngày 3/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Hà Tiên (Kiên Giang) đã ra quyết định tạm giữ hình sự Trịnh Đình Hào (21 tuổi) và Trịnh Đình Phú (18 tuổi) cùng ngụ xã Thuận Yên, TP. Hà Tiên để làm rõ về hành vi cướp tài sản.
Theo kết quả điều tra ban đầu, trước đó, Hào đặt mua 1 khẩu súng bắn đạn cao su và 50 viên đạn với số tiền 21 triệu đồng thông qua mạng xã hội. Đến khoảng 10 giờ ngày 2/3, Hào nhận được điện thoại của nhân viên giao hàng hẹn đến đường Trần Hầu, TP. Hà Tiên để nhận hàng. Sau đó, Hào gọi điện thoại cho em trai là Trịnh Đình Phú chạy xe máy mang BKS 68H1 -141.12 đến đón và chở Hào gặp nhân viên giao hàng nhận gói hàng bên trong có 1 khẩu súng bắn đạn cao su và 50 viên đạn.
Sau đó, Hào kêu Phú chạy xe về nhà ở xã Thuận Yên lấy áo khoác và 1 cây dao đem đến cho Hào dùng để mở gói hàng. Lúc này, Hào lấy 11 viên đạn lắp vào súng rồi rủ Phú đi cướp tiệm vàng nhưng Phú không đồng ý. Hào liền dùng súng bắn một phát đe dọa nếu không đi sẽ bắn nên Phú nhận lời đi cùng Hào.
Hào kêu Phú chở đi mua 2 đôi găng tay, 2 đôi giầy thể thao, 2 mũ bảo hiểm, khẩu trang trùm kín đầu, mặt và 1 túi xách rồi kêu Phú chạy xe chở lòng vòng trên các tuyến đường trong TP. Hà Tiên để quan sát.
Khi đi ngang Ngân hàng Agribank - Chi nhánh Hà Tiên (ở khu phố 1, phường Đông Hồ) Hào nảy sinh ý định cướp. Lập tức, Hào kêu Phú chở đến đoạn đường vắng để tháo biển số xe, mặc áo khoác, mang găng tay, đội mũ vải kín đầu và thay đôi giày rồi quay trở lại ngân hàng nói trên. Hào đi vào trong quan sát tình hình.
Vụ cướp ngân hàng ở Kiên Giang: Mua súng 21 triệu, cướp gần 400 triệu đồng
Vụ cướp ngân hàng ở Kiên Giang: Mua súng 21 triệu, cướp gần 400 triệu đồng
Vụ cướp ngân hàng ở Kiên Giang: Mua súng 21 triệu, cướp gần 400 triệu đồng
Tang vật vụ án được công an thu giữ.- Ảnh: V.Vũ.
Đến khoảng 16 giờ cùng ngày, Hào gọi điện cho Phú quay lại đậu xe dưới lề đường nổ máy sẵn. Phú cầm túi xách và dao vào trong cùng với Hào và dùng súng khống chế bảo vệ ngân hàng, yêu cầu dẫn vào trong quầy giao dịch.
Hào đứng phía cửa ra vào dùng súng bắn 2 phát lên trần nhà để đe dọa, yêu cầu nhân viên không được chống cự, những người đến giao dịch ra ngoài. Phú cầm theo túi xách và dao đi vào bên trong quầy giao dịch yêu cầu các nhân viên ngân hàng đang có mặt ngồi xuống.
Sau đó, Phú đi đến quầy giao dịch yêu cầu nhân viên lấy tiền bỏ vào trong túi xách rồi cả hai đi ra ngoài. Lúc này bảo vệ chạy ra ngoài rút chìa khóa xe máy rồi sử dụng súng (loại công cụ hỗ trợ) bắn cảnh cáo nên Hào chĩa súng về phía bảo vệ để Phú lấy xe nhưng do không còn chìa khóa nên Phú vứt dao, để túi đựng tiền xuống vỉa hè thì nhân viên của ngân hàng chạy đến giật lại túi xách đựng số tiền bị cướp đem vào trong phòng giao dịch.
Một số người dân phát hiện vụ việc nên tri hô nên Hào và Phú bỏ chạy thì bị và lực lượng công an khống chế bắt giữ. Công an thu hồi trên người Hào 1 khẩu súng bắn đạn cao su, trong hộp tiếp đạn có 8 viên đạn. Đồng thời tạm giữ 1 cây dao, 1 xe máy, 1 túi xách màu nâu và số tiền 383.917.000 đồng.
Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.
Nhật Huy
tiền phong
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484