menu
24hmoney
copy link Copy link

Vụ cháy kho dầu tồi tệ nhất trong lịch sử Cuba: Phá hủy 40% cơ sở dự trữ nhiên liệu chính

Chủ đề: Tin quốc tế
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu
Bộ lọc cổ phiếu
Vụ cháy kho dầu tồi tệ nhất trong lịch sử Cuba: Phá hủy 40% cơ sở dự trữ nhiên liệu chính

Ngày 9/8, lực lượng cứu hoả cuối cùng đã khống chế được vụ hoả hoạn tồi tệ nhất trong lịch sử Cuba. Vụ cháy suốt 5 ngày đã phá hủy 40% cơ sở dự trữ nhiên liệu chính của đảo quốc Caribe và gây ra tình trạng mất điện diện rộng.

Các nhân chứng cho biết lửa bao trùm 4 thùng chứa dầu ở nhà kho Matanzas đã được dập tắt, những cột khói đen dày đặc đã giảm bớt và chuyển sang màu xám. Matanzas là cảng tiếp nhận dầu thô và nhiên liệu nhập khẩu lớn nhất của Cuba. Dầu thô, dầu nhiên liệu và diesel của Cuba được trữ trong 10 thùng lớn ở Matazas, chủ yếu dùng để sản xuất điện cho đảo quốc.

Sét đánh trúng một thùng nhiên liệu trong đêm 5/8. Sau đó, lửa lan sang thùng thứ hai rồi bao trùm khu vực có 4 thùng chứa, gây ra những tiếng nổ lớn, bất chấp nỗ lực của lực lượng cứu hoả địa phương và hơn 100 lính cứu hoả tăng cường từ Mexico và Venezuela. Ngày 9/8, trực thăng được điều thêm để tham gia dập lửa, cùng với 2 tàu cứu hoả do Mexico đưa đến với các phương tiện chữa cháy hạng nặng. Đến cuối ngày, lực lượng cứu hoả vào được bên trong khu vực để phun bọt và nước lên tàn dư đám cháy.

Cuba không cho biết đã mất bao nhiêu nhiên liệu sau khi 4 thùng chứa bị cháy. Chính quyền khẳng định vịnh Matanzas không bị ô nhiễm dầu, nhưng vẫn cảnh báo người dân xung quanh và thủ đô Havana đeo khẩu trang và tránh mưa axit do lượng khói lớn sinh ra từ vụ cháy.

Giới chức cho biết 1 lính cứu hoả thiệt mạng và 14 người mất tích khi thùng dầu thứ hai nổ. Năm người khác đang trong tình trạng nghiêm trọng.

Đại diện Bộ Khoa học, Công nghệ và Môi trường Cuba ước tính, vụ hỏa hoạn thải ra 6.232 tấn khí và bụi. Người dân Matanzas nói rằng, đã xuất hiện mưa axít những ngày gần đây, làm dấy lên lo ngại về khả năng mùa màng sẽ bị thiệt hại.

Bình Giang (theo Reuters)

Tiền Phong

Link nguồn
Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
1 Bình luận
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại