24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nhật Anh

Vụ án ở Bệnh viện Tim Hà Nội: Đã khởi tố 7 bị can, tiếp tục mở rộng điều tra

Chuyên mục: Pháp luật
Vụ án ở Bệnh viện Tim Hà Nội: Đã khởi tố 7 bị can, tiếp tục mở rộng điều tra

Đại tá Nguyễn Văn Thành, Phó Cục trưởng C03. (Ảnh: Trọng Phú)

Theo đại diện của C03 (Bộ Công an), hành vi của các bị can trong vụ án tại bệnh viện Tim Hà Nội là nâng giá thiết bị, hợp thức hóa giá gói thầu cao hơn giá thực tế.

Liên quan đến vụ án về nâng khống thiết bị, sai phạm gói thầu xảy ra tại Bệnh viện Tim Hà Nội, Đại tá Nguyễn Văn Thành, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03 - Bộ Công an) cho biết, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, thời gian qua C03 tập trung điều tra, làm rõ những dấu hiệu vi phạm liên quan đến việc mua thiết bị y tế tại một số bệnh viện và các đơn vị khác liên quan, trong đó có bệnh viện Tim Hà Nội".
Theo đại diện của C03, hành vi của các bị can là nâng giá thiết bị, hợp thức hóa giá gói thầu cao hơn giá thực tế. Quá trình điều tra, lực lượng chức năng đã khởi tố 7 bị can, trong đó có nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội - bà Hoàng Thị Ngọc Hưởng.
Trả lời về việc ông Nguyễn Quang Tuấn (nguyên Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội, hiện là Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai) có liên quan đến vụ án hay không, Đại tá Nguyễn Văn Thành cho biết: "C03 đang điều tra, củng cố tài liệu về hành vi vi phạm đối với các bị can đã bị khởi tố, đồng thời tiếp tục mở rộng điều tra vụ án. Quá trình điều tra nếu phát hiện người nào vi phạm pháp luật, chúng tôi sẽ xử lý theo quy định".
Trước đó vào ngày 16/5, Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã chấp thuận đề nghị của Ủy ban Bầu cử TP Hà Nội cho rút tên ông Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai ra khỏi danh sách bầu cử ĐBQH khóa XV, thuộc đơn vị bầu cử số 10 của TP Hà Nội.
Tại cuộc họp báo ngày 27/4 về công tác bầu cử, bà Nguyễn Thị Thanh, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Trưởng ban công tác đại biểu Quốc hội cho biết: "Bộ Công an đang điều tra vụ việc, có khẳng định ông Tuấn có ký một số văn bản có liên quan. Nhưng để có thể khẳng định là vi phạm pháp luật hay không thì còn đang trong quá trình điều tra"./.
Võ Nam/VOV.VN
vov
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484