24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Sao Mai

Vụ 21 người Trung Quốc ở Quảng Nam: Khởi tố thêm một bị can

Chuyên mục: Pháp luật
Vụ 21 người Trung Quốc ở Quảng Nam: Khởi tố thêm một bị can

Gao Liang Gu – một trong 3 bị can bị khởi tố

Quá trình mở rộng điều tra vụ án, Công an tỉnh Quảng Nam đã khởi tố thêm một đối tượng liên quan đến đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Vụ 21 người Trung Quốc ở Quảng Nam: Khởi tố thêm một bị can
Nhóm người Trung Quốc bỏ chạy tán loạn khi phát hiện lực lượng chức năng.
Chiều 8/7, trao đổi với PV, Thượng tá Nguyễn Thành Long – Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, Công an tỉnh vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam thêm một đối tượng người Trung Quốc liên quan đến vụ đưa 21 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, được phát hiện ở Quảng Nam.
“Các quyết định đã được Viện Kiểm sát Nhân dân cùng cấp phê chuẩn vào chiều hôm qua 6/8. Vụ án đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra mở rộng”, Thượng tá Nguyễn Thành Long nói.
Trước đó, hôm 25/7, Công an tỉnh Quảng Nam cũng đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Gao Liang Gu (SN 1978, ở Phúc Kiến, Trung Quốc) và Lương Thuỳ Dung (SN 1986, quê ở tỉnh Trà Vinh) về 2 tội "Tổ chức, môi giới cho người khác nhập cảnh hoặc ở lại Việt Nam trái phép" và “Đưa hối lộ".
Như đã đưa tin, khoảng 14h30 ngày 18/7, lực lượng chức năng phát hiện một nhóm người Trung Quốc đang lưu trú tại một biệt thự ở phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.
Trong quá trình làm việc, một số người Trung Quốc đã bỏ chạy tán loạn. Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã phối hợp với Công an TP Hội An, Công an thị xã Điện Bàn tổ chức truy tìm và phát hiện được 21 người Trung Quốc đưa vào khu cách ly tập trung. Trong số này, có 17 người không có giấy tờ.
Sơn Tùng
infonet
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484