Yến Chi Pro

Vòng xoáy chu kỳ kinh tế

Chuyên mục: Chuyên gia

Trong giai đoạn khủng hoảng kinh tế, Nhiều nhà đầu tư thường thích đầu tư vào các cổ phiếu an toàn. Vậy làm cách nào để tìm được những cổ phiếu phát triển ổn định ngay cả trong khủng hoảng?

Vòng xoáy chu kỳ kinh tế

Nhiều người sẽ đầu tư vào các công ty chất lượng cao với nền tảng cơ bản ổn định, với một bảng cân đối kế toàn lành mạnh và tỷ lệ nợ thấp. Ngoài ra, cổ phiếu an toàn trước khủng hoảng nên được đánh dấu bởi dòng tiền ổn định và có thể dự đoán được. Những công ty nằm trong nhóm này thường thường thuộc các ngành có lịch sử hoạt động tốt trong giai đoạn kinh tế khó khăn. Sau đây là một số ngành nghề như vậy:

Chăm sóc sức khỏe: Việc chăm sóc sức khỏe là nhu cầu thiết yếu quanh năm ở các nền kinh tế phát triển. Nhu cầu về các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sẽ vẫn tương đối ổn định ngay cả trong thời kỳ suy thoái. Thậm chí một số công ty thậm chí có thể được hưởng lợi từ một cuộc khủng hoảng tương tự đại dịch Covid-19 vừa qua.
Các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu: Thực phẩm và đồ uống, hàng gia dụng, sản phẩm chăm sóc vệ sinh cá nhân hoặc thuốc lá được coi là hàng hóa không theo chu kỳ, có nghĩa là nhu cầu sử dụng các mặt hàng này luôn tồn tại. Một đợt bán tháo nhanh chóng trên thị trường có thể là cơ hội để mua một số cổ phiếu chủ lực của người tiêu dùng đã được thiết lập tốt. Một đợt bán tháo cổ phiếu có thể là cơ hội để mua vào cổ phiếu của một số công ty hàng tiêu có nền tảng kinh doanh tốt.
Dịch vụ tiện ích: Các công ty cung cấp điện, khí đốt hoặc nước cho cộng đồng đóng vai trò vô cùng quan trọng và chỉ có thể bị cắt giảm ở một mức độ nhất định (chủ yếu ở các nhà máy do sản lượng bị kìm hãm). Do đó, một số nhà đầu tư có thể xem cổ phiếu của các công ty dịch vụ tiện ích là lựa chọn hàng đầu trong thời kỳ suy thoái kinh tế.

Yến Chi

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Yến Chi Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
14 Yêu thích
2 Bình luận 6 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm