24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hải Vân

Vòng xoáy căng thẳng mới giữa Nga và Mỹ, mở màn một cuộc Chiến tranh Lạnh toàn diện?

Chuyên mục: KT vĩ mô
Vòng xoáy căng thẳng mới giữa Nga và Mỹ, mở màn một cuộc Chiến tranh Lạnh toàn diện?

Nga và Mỹ đã đi đến thái độ khinh thường lẫn nhau và một cuộc Chiến tranh Lạnh toàn diện đã bắt đầu. (Nguồn: Internationalman)

Chuyên gia người Ukraine cho rằng, rạn nứt quan hệ ngoại giao giữa Nga và Mỹ thực tế có nghĩa là "bức màn sắt đã hạ xuống" và gọi vòng xoáy căng thẳng mới này là Chiến tranh Lạnh toàn diện.

Theo chuyên gia này, rạn nứt quan hệ ngoại giao giữa hai nước trên thực tế cũng có nghĩa "bức màn sắt đã hạ xuống". Chuyên gia Golovachev liệt kê những dấu hiệu bắt đầu Chiến tranh Lạnh giữa Moskva và Washington: Mỹ cắt giảm 75% nhân viên đại sứ quán và lãnh sự quán; Bộ Ngoại giao Mỹ khuyến nghị công dân rời Nga trước ngày 15/6; Đại sứ quán Mỹ ngừng cấp thị thực cho công dân Nga từ 12/5.
Ông Golovachev gọi vòng xoáy căng thẳng mới này là Chiến tranh Lạnh toàn diện. Đặc điểm nổi bật của cuộc chiến này, theo ông, là sự khinh thường của chính quyền Tổng thống Joe Biden đối với các đối thủ ở Điện Kremlin và thái độ tương tự của đội ngũ Vladimir Putin đối với các nhà lãnh đạo mới của Nhà Trắng. Tuy nhiên, theo ông Golovachev, đương nhiên sẽ chẳng có gì tốt đẹp cho Ukraine trong cuộc đối đầu này.
Trước đó, Trợ lý đặc biệt của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama, Charles Kupchan cho rằng Ukraine hiện đang ở trong tình thế khó khăn và Tổng thống nước này Volodimir Zelensky ở trong tình thế nan giải bởi "trên cổ ông ta là đôi giày Nga".
(theo Glavred)
QT
Baoquocte
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484