menu
Vốn huy động của startup Việt Nam giảm gần 50% trong 3 tháng đầu năm
Thiên Anh
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMONEY đã kiểm duyệt

Vốn huy động của startup Việt Nam giảm gần 50% trong 3 tháng đầu năm

Các startup của Việt Nam huy động được tổng cộng 40.6 triệu USD trong quý 1/2023, giảm 49% so với cùng kỳ năm ngoái, theo báo cáo của Tracxn.

Báo cáo cho biết hoạt động gọi vốn của các startup đã đạt mức kỷ lục trong quý 4/2021, nhưng kể từ đó đã có xu hướng giảm. Dù vậy, con số của 3 tháng đầu năm nay vẫn tăng 40% so với quý trước đó.

Vốn rót vào các startup công nghệ của Việt Nam trong 3 tháng đầu năm 2023

Vốn huy động của startup Việt Nam giảm gần 50% trong 3 tháng đầu năm

Trong đó, vốn đầu tư vào startup ở giai đoạn cuối không thay đổi trong ba quý liên tiếp, gây ra sự sụt giảm về khối lượng chung. Trong khi đó, vốn rót vào các startup ở giai đoạn đầu giảm 23% so với cùng kỳ năm ngoái, và không có kỳ lân mới nào xuất hiện ở Việt Nam kể từ quý 4/2021.

Tracxn cho biết nền kinh tế Việt Nam đang trải qua giai đoạn chuyển đổi lớn trong bối cảnh phục hồi không đồng đều do dịch COVID-19 và xung đột Nga - Ukraine.

Các khoản đầu tư cho giới startup công nghệ trong quý 1/2023 đều diễn ra ở TPHCM và Hà Nội, với các nhà đầu tư tích cực nhất trong quý đó là Touchstone Partners, Resolution Ventures và UOB.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews

Từ khóa liên quan

Bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề

Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
Cảnh báo

Kết nối truyền thông
cùng 24HMONEY ?

Liên hệ tư vấn ngay

Bạn muốn trở thành
VIP/Pro ?

Đăng ký ngay