menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Lê Nam

Vốn hóa thị trường của Bitcoin tiệm cận ngưỡng 1 ngàn tỷ USD

Bitcoin đang tiệm cận ngưỡng vốn hóa thị trường 1 ngàn tỷ USD và ghi nhận mức tăng trưởng vượt trội hơn so với thành tích của các tài sản truyền thống khác như chứng khoán và vàng.

Đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất chứng kiến vốn hóa thị trường tăng thêm 415 tỷ USD lên 956 tỷ USD trong năm 2021, dữ liệu từ Bloomberg cho thấy. Chỉ số Bloomberg Galaxy Crypto – bao gồm Bitcoin và 4 đồng tiền khác – đã tăng hơn 100%.

Vốn hóa thị trường của Bitcoin tiệm cận ngưỡng 1 ngàn tỷ USD

Các nhà đầu cơ, những người đứng đầu bộ phận ngân khố của doanh nghiệp và nhà đầu tư tổ chức được cho là đã thúc đẩy đà tăng của Bitcoin. Những fan tiền kỹ thuật số cho rằng Bitcoin có khả năng phòng ngừa rủi ro như lạm phát, trong khi những kẻ nghi ngờ cho rằng đây là một cơn sốt xuất phát từ các gói kích thích tài khóa lẫn tiền tệ.

FOMO – nỗi lo sợ bị lỡ tàu – có thể đang chiếm ưu thế, Shane Oliver, Trưởng bộ phận chiến lược đầu tư tại AMP Capital Investors, cho hay. Ông nói thêm: “Trong bối cảnh tiền rẻ như thế này, tâm lý FOMO sẽ được khuếch đại và góp phần thúc đẩy nhu cầu mua tiền ảo hiện tại”.

Bitcoin hiện đang dao động quanh ngưỡng 51,300 USD trong ngày 19/02 sau khi tăng gấp 5 lần trong năm vừa qua. Thành tích của chỉ số Bloomberg Galaxy Crypto vượt xa so với cổ phiếu, trái phiếu, vàng và hàng hóa trong năm 2021.

Vốn hóa thị trường của Bitcoin tiệm cận ngưỡng 1 ngàn tỷ USD

Tháng này, Tesla tiết lộ đã rót 1.5 tỷ USD vào Bitcoin, trong khi MicroStrategy bán 900 triệu USD trái phiếu chuyển đổi để mua thêm đồng tiền kỹ thuật số này. Bitcoin có vẻ đang được giới doanh nghiệp Mỹ tiếp cận nhiều hơn. Cách đó không lâu, các huyền thoại đầu tư cũng bắt đầu mua vào Bitcoin và góp phần bảo chứng cho đồng tiền kỹ thuật số này.

“Nếu yếu tố cơ bản của các công ty trở nên gắn chặt với diễn biến giá Bitcoin vì họ bỗng dưng trở thành nhà đầu cơ tiền kỹ thuật số, bong bóng sẽ xuất hiện trước khi bạn kịp nhận ra”, Craig Erlam, Chuyên viên phân tích thị trường cấp cao tại Oanda Europe, cho hay.

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đăng trên Twitter trong ngày 19/02 rằng Bitcoin “đơn thuần là một dạng thanh khoản đỡ ngu ngốc hơn tiền mặt”, đồng thời nói thêm quyết định của hãng xe điện Tesla không liên quan trực tiếp với quan điểm của ông.

Ông Oliver cho biết nếu Bitcoin “không còn được ưa chuông – chẳng hạn vì quy định Chính phủ hoặc nhà đầu tư chuyển sang thứ gì mới lạ hơn – thì giá sẽ nhanh chóng tụt mạnh”.

Link Nguồn

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành VIP/Pro trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
1 Bình luận
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - App Tài chính, Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại