menu
24hmoney
copy link Copy link

“Vỡ trận” cam kết lợi nhuận Cocobay Đà Nẵng: Khách hàng "điếng" người

Chủ đề: Kinh doanh
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu
Bộ lọc cổ phiếu
“Vỡ trận” cam kết lợi nhuận Cocobay Đà Nẵng: Khách hàng "điếng" người

Nhiều khách hàng bỏ tiền đầu tư ở dự án Cocobay Đà Nẵng “điếng“ người khi bất ngờ nhận được thông báo chấm dứt trả cam kết lợi nhuận theo hợp đồng đã ký kết với khách từ ngày 1/1/2020.

Là chủ sở hữu căn hộ Condotel tại dự án Cocobay Đà Nẵng, chị L.M.A (trú tại Hà Nội) vẫn chưa hết bàng hoàng khi Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển và Xây dựng Thành Đô (tập đoàn Empire) thông báo chỉ trả lợi nhuận theo cam kết đến ngày 31/12. “Vì lợi nhuận lên đến 12%/năm như đã cam kết trong hợp đồng nên tôi đã đồng ý mua để đầu tư. Tôi và gia đình đang rất hoang mang”, Chị K.V chia sẻ.

Trường hợp của chị A. đang là tình trạng chung của những khách hàng đã “trót” mua căn hộ Condotel tại dự án Cocobay của công ty Thành Đô khi không tìm hiểu rõ cách thức vận hành cũng như khung pháp lý của dự án. Thay vào đó, nhiều khách hàng đã “đặt trọn niềm tin” vào lời giới thiệu “có cánh” của chủ đầu tư và đơn vị môi giới khi tiếp cận dự án.

Trao đổi với PV, anh N.Đ.K (trú tại Đà Nẵng), người may mắn “thoát nạn” khi có ý định đầu tư vào Condotel của Công ty Thành Đô cho biết, anh đã rất may mắn khi không đầu tư vào Condotel tại đây. “Lúc đầu tôi có ý định mua để đầu tư lâu dài vì lợi nhuận bên công ty đề ra rất hấp dẫn, nhưng sau khi được bạn bè cảnh báo và nhận thấy vấn đề pháp lý của dự án chưa rõ ràng nên tôi quyết định không đầu tư”, anh K. thông tin.

“Vỡ trận” cam kết lợi nhuận Cocobay Đà Nẵng: Khách hàng "điếng" người

Cocobay Đà Nẵng có quy mô trên 31 ha với tổng vốn đầu tư lên đến 11.000 tỷ đồng.

Theo đó, những năm gần đây, các nhà đầu tư (NĐT) đã bỏ tiền vào Condotel bởi sức hút từ việc cam kết lợi nhuận cao (10-12%) từ các chủ đầu tư, trong khi khung pháp lý về loại hình bất động sản này vẫn đang trong giai đoạn chờ quyết định của cơ quan có thẩm quyền.

Từng là một trong những dự án nổi bật nhất thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng giai đoạn 2016-2017, Cocobay Đà Nẵng được chủ đầu tư là Tập đoàn Empire chi mạnh tay với nguồn vốn lên đên 11.000 tỷ đồng, hứa hẹn sẽ trở thành tổ hợp lưu trú, di lịch, giải trí đẳng cấp tại Việt Nam.

Thế nhưng, mới đây, Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển và Xây dựng Thành Đô (Tập đoàn Empire) có văn bản gửi khách hàng xin lỗi vì không thể thực hiện chi trả lợi nhuận cam kết như đã hứa trong hợp đồng ký kết là 12%/năm đối với dự án Cocobay Đà Nẵng.

Câu chuyện này đã tạo nên một “cú sốc” đối với những NĐT đầu tư vào loại hình này. Bởi với họ tin tưởng vào việc chi trả phần lợi nhuận hàng năm mà chủ đầu tư đã cam kết trong hợp đồng.

“Vỡ trận” cam kết lợi nhuận Cocobay Đà Nẵng: Khách hàng "điếng" người

Chủ đầu tư Cocobay Đà Nẵng thừa nhận không thể trả lợi nhuận condotel như cam kết.

Như vậy, Cocobay Đà Nẵng là dự án Condotel đầu tiên mà chủ đầu tư thất hứa với khách hàng về cái gọi là "cam kết lợi nhuận" khi hai bên ký hợp đồng mua bán. Vài ba năm trước, loại hình bất động sản này trở nên "sốt nóng" trên thị trường cũng chính nhờ những điều khoản "cam kết lợi nhuận" khá cao này.

Nhiều ý kiến lo ngại Cocobay Đà Nẵng sẽ châm ngòi nổ dẫn tới việc hàng loạt các dự án Condotel vỡ trận về lợi nhuận cam kết với khách hàng.

Diệu Bình

Dân Việt

Link nguồn
Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại