Phạm Thành Doanh Pro

VNI - Câu chuyện tháng 6

Chuyên mục: Chuyên gia
VNI - Câu chuyện tháng 6

Ảnh Internet.

Từ đầu năm đến nay, thị trường luôn có những cú quay xe bất ngờ đã đem lại quá nhiều cảm xúc cho các nhà đầu tư.

Bản thân tôi cũng khó bình tĩnh trước sự biến đổi này, nên tôi để sự bình tâm mới viết.

VNI hôm nay đã kéo tâm lý nhà đầu tư xuống đấn cực độ hoảng loạn, rất may là cuối giờ dòng tiền bắt đáy tạo cây nến rút chân tạo thành cặp nến đáy nhíp. Theo khung VNI 30p, lực cầu bắt đáy với Volume khá cao, gấp đôi đường MA Volume 20 của khung 30p. Với 02 thông số này, dự đoán VNI trong 02 ngày cuối tuần sẽ có sự hồi phục tại vùng gần nhất là 1230 và tiếp đó sẽ là 1280. Nếu sự hồi phục cuối tuần này đạt 1280 thì tín hiệu khả quan.

Nhiều phân tích cho rằng, đây là giai đoạn tạo đáy 02 cho sự hồi phục bền vững, nhưng quan điểm cá nhân tôi cho rằng sự hồi phục này mang tính rủi ro hơn. Bởi vì, xét theo khung VNI Tháng, thì các chỉ báo MACD, Sto, RSI, MFI... chưa cho tín hiệu nào cho sự hồi phục mạnh mẽ, ngược lại là xu hướng kéo các chỉ báo về vùng giảm , cho nên khả năng sideway với biên độ rộng sẽ diễn ra tiếp theo và kéo dài đến hết tháng 08 theo mô hình của Wyckoff. (hình phía dưới)

Về thị trường : Tin Fed tăng lãi suất là điều khá tiêu cực, và dòng tiền tại thị trường chưa có sự hồi phục. Do đó, các game cổ tức, phát hành cổ phiếu không còn hấp dẫn nhà đầu tư, và kéo theo kế hoạch tăng vốn của các doanh nghiệp thông qua việc phát hành cổ phiếu gần như phá sản trong năm nay.

Hành động của chúng ta : Đối với các cổ phiếu dòng Chứng những ai đu đỉnh khá cao thì đến lúc này khó cắt lỗ, nên chấp nhận chờ đợi sự hồi phục của thị trường đến mức độ nào đó sẽ cắt lỗ. Với ngành thủy sản và cảng biển, phân bón...vẫn có cơ hội để kiếm lợi nhuận từ T3- T5. Trong giai đoạn hiện nay, ưu tiên việc chốt lời khi có lợi nhuận, không cầm hàng lâu.

Chúc ACE bền chí, vững tin trước cơn sóng của năm 2022.

VNI - Câu chuyện tháng 6
VNI - Câu chuyện tháng 6

Fb Phạm Thành Doanh

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Phạm Thành Doanh Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm