menu
24hmoney
copy link Copy link
Vũ Quỳnh Châu
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu Mới
Bộ lọc tín hiệu

VNG giải trình lý do chậm công bố BCTC kiểm toán năm 2022

Vì sao VNG chậm công bố BCTC kiểm toán năm 2023?

Ngày 25/5, CTCP VNG (mã: VNZ) đã có báo cáo giải trình về việc chậm công bố thông tin báo cáo tài chính (BCTC) năm 2022. Theo đó, phía VNG giải trình rằng công ty đang thực hiện song song BCTC theo chuẩn mực kế toán Việt Nam (VAS) và chuẩn mực BTCT quốc tế (IFRS).

Trong khi đó, VNG là tập đoàn công nghệ có hoạt động kinh doanh không chỉ ở Việt Nam mà còn tại nhiều nước khác trên thế giới. VNG hiện có 33 công ty con và 7 công ty liên kết, trong đó 18 công ty con và một quỹ xã hội – tổ chức phi lợi nhuận tại Việt Nam, và 14 công ty con ở nước ngoài (gồm thị trường Đông Nam Á, Vương quốc Anh, Hong Kong, Trung Quốc và Australia) với các quy định về kế toán và pháp lý khác nhau.

Do đó, để đảm bảo số liệu của BCTC thống nhất và đáp ứng chuẩn mực kế toán trong và ngoài nước, VNG cần nhiều thời gian hơn để kiểm tra, đối chiếu, xác nhận thông tin cho BCTC.

Trước đó, vào ngày 31/3, phía VNG đã gửi công văn tới Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) thông qua hệ thống CIMS và IDS để đề nghị UBCKNN và HNX xem xét, chấp thuận việc gia hạn thời gian công bố BCTC của VNG, và đã được UBCK và HNX chấp thuận phê duyệt vào ngày 1/4. Đồng thời, phía VNG cũng đã đăng tải công khai văn bản này trên website chính thức của công ty.

Tới ngày 14/4, phía VNG một lần nữa giải trình về việc chậm công bố BCTC theo yêu cầu của HNX bằng công văn đã được HNX chấp thuận phê duyệ thông qua hệ thống CIMS. Phía VNG cho biết tới nay, công ty đã hoàn tất việc kiểm tra, đối chiếu và kiểm toán xong số liệu để phát hành BCTC, và dự kiến thực hiện công bố thông tin trong tháng 5/2023.

VNG khẳng định việc gia hạn thời gian công bố thông tin BCTC kiểm toán năm 2022 xuất phát từ yếu tố khách quan và cần thiết để đảm bảo các số liệu tài chính của VNG được phản ánh trung thực và hợp lý, phù hợp với chuẩn mực kế toán Việt Nam, chế độ kế toán doanh nghiệp Việt Nam và các quy định pháp lý có liên quan, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của cổ đông và nhà đầu tư.

Cũng theo báo cáo giải trình về việc chậm công bố thông tin BCTC năm 2022 công bố ngày 25/5, phía VNG đã bày tỏ mong muốn HNX sẽ chấp thuận công văn giải trình và hỗ trợ nhanh chóng đưa cổ phiếu VNZ ra khỏi diện hạn chế giao dịch.

Trước đó, sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội đã có quyết định về việc đưa vào diện hạn chế giao dịch đối với phiếu VNZ của CTCP VNG kể từ ngày 25/5. Theo đó, cổ phiếu VNZ chỉ được giao dịch vào phiên thứ Sáu hàng tuần kể từ ngày 25/5.

Trên cơ sở xem xét BCTC năm 2022 đã được kiểm toán, HOSE cho biết nguyên nhân do VNG đăng ký giao dịch chậm nộp BCTC năm 2022 đã được kiểm toán quá 45 ngày kể từ ngày kết thúc thời hạn phải công bố thông tin theo quy định. Ngoài ra, trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày cổ phiếu bị hạn chế giao dịch, VNG phải có văn bản gửi HNX giải trình nguyên nhân và đưa ra phương án khắc phục.

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Mã liên quan
Giá
Biểu đồ

780.00

+17.80 (+2.34%)

Biểu đồ mã VNZ
3 Yêu thích
1 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài liên quan
Bài viết hay của chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699 - 0983.267.857

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại