24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lê Lâm Pro

VN30 trả điểm ngày hôm qua, kết tuần vẫn có nhiều cổ phiếu phi thường

Chuyên mục: Chứng khoán
VN30 trả điểm ngày hôm qua, kết tuần vẫn có nhiều cổ phiếu phi thường

Sau phiên đột biến ở phút cuối ngày hôm qua, thị trường trở lại giá trị thực của mình. VN30 trả lại điểm số tăng vọt của phút cuối phiên đáo hạn phái sinh hôm qua, nhưng nhìn chung với một kết tuần ở trên 870 điểm ghi nhận một tuần tạm ổn của thị trường, một tuần nến đỏ với biên độ khác hẹp và thanh khoản ở mức trung bình yếu tích lũy.

Phiên giao dịch ngày 17/7/2020
Mở đầu VNI trả lại ngay điểm số, nhất là khối VN30 thị trường xác nhận đỏ cả phiên với các nhóm trụ trả lại mức giá phù hợp. Dù nỗ lực đầu phiêu chiều là có khi một vài cổ phiếu cố gắng lan tỏa nhưng kết phiên cuối tuần cũng là một phiên phân hóa điều chỉnh đúng nghĩa.
Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm 4,81 điểm (0,55%) xuống 872,02 điểm; trong khi HNX-Index tăng 0,97% lên 116,71 điểm và UPCom-Index tăng 0,78% lên 57,47 điểm. Thanh khoản toàn thị trường có phần cải thiện với giá trị giao dịch 3 sàn đạt 5.500 tỷ đồng.
Khối ngoại có phiên mua ròng nhẹ hơn 10 tỷ đồng trên toàn thị trường, lực mua tập trung vào VNM, MBB, VIC, CTR…
VN30 trả lại đột biến của VIC giảm 1,6%, VJC giảm 2,7%, VHM giảm 1,2%, TCB giảm 1,9 % là những nghân tố tiêu cực khiến thị trường giảm điểm suốt phiên hôm nay. Tính với mức tăng ngày hôm qua thì phiên nay chính xác mức giá có cải thiện hơn với giá trong phiên ngày hôm qua.
Tạm quên vn30 thì thị trường vẫn có những cổ phiếu tích cực như ACB đột biến tăng 3,3% với thanh khoản tăng vọt 7,8 triệu gấp 3 khối lượng hằng ngày, VPB tăng 2% sau thông tin lợi nhuận 6 tháng đầu năm mức tốt hơn dự kiến và nợ xấu giảm dù bối cảnh COVID thì nợ xấu sẽ phải tăng lên.
Nhóm cổ phiếu tăng tốt ghi nhân như nhóm BĐS khu công nghiệp như D2D, PHR hay nhóm viettel với CTR và VGI là những nhóm nhó đi khác chung thị trường BFC, MPC, LPB là những cổ phiếu ghi nhận tăng lạ.
VN30 trả điểm ngày hôm qua, kết tuần vẫn có nhiều cổ phiếu phi thường
Diễn biến chỉ số Vn-Index trong phiên giao dịch ngày 17/7
Nhận định thị trường sắp tới và khuyến nghị
Lại một tuần trôi qua và phải xác nhận là thị trường tuần qua khá khó khăn mức độ biến động giá đa số ở cố phiếu là hẹp chỉ có một vài cổ phiếu đường riêng và có câu chuyện như GTN, GEX, VIB, TCM... còn đa số trả đi trả lại như thị trường. Một tuần tích lũy và biên hẹp cũng là tốt để phân hóa cổ phiếu trước mùa báo cáo kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm sẽ là những bất ngờ. Chiến lược vẫn là ngắn hạn lướt chọn cổ phiếu là chính mức độ chốt lời ở 5-10% là quá tốt giai đoạn này mục tiêu vẫn là 900 trở lại, danh mục VIB, CTD, DCM, NDN nay thêm VGI.
Chúc mọi người có một cuối tuần vui vẻ và an lành !!!

Bài viết thể hiện nghiên cứu và quan điểm của tác giả. Mọi chi tiết, thắc mắc vui lòng liên hệ: Mr. Lâm Lê - Chuyên gia Tư vấn Chứng khoán, Công ty cổ phần Chứng khoán VnDirect. Mobile: 0974058216

Lâm Lê (VNDirect)
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Quan tâm nhiều
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665