24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoàng Hảo

Vn-index thường diễn biến ra sao 5 ngày trước và sau Tết Nguyên Đán?

Chuyên mục: Chứng khoán
Vn-index thường diễn biến ra sao 5 ngày trước và sau Tết Nguyên Đán?

Theo thống kê, thị trường chứng khoán Việt Nam có xác suất tăng điểm lớn sau Tết Nguyên đán. Với những tín hiệu như hiện nay, rất có khả năng điều đó sẽ được lặp lại, thậm chí một con sóng lớn sau tết để đưa chỉ số Vn-index vượt đỉnh lịch sử và xác lập kỷ lục mới là điều mà nhiều chuyên gia dự báo.

Theo bảng thống kê VN-Index 20 năm qua, có 14/20 lần chỉ số này tăng trong 5 ngày cuối cùng trước Tết và có 12/20 lần VN-Index tăng trong 5 ngày đầu tiên sau Tết.
Tính trung bình, tỷ lệ VN-Index tăng điểm trong 5 ngày cuối cùng trước Tết là 70% và tỷ lệ này ở 5 ngày sau Tết là 60%.
Vn-index thường diễn biến ra sao 5 ngày trước và sau Tết Nguyên Đán?
Thị trường cũng thường tăng điểm trong 10 phiên sau Tết với khối lượng giao dịch và giá trị giao dịch tăng mạnh. Theo các chuyên gia, nhà đầu tư có thể yên tâm nắm giữ và duy trì tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục qua Tết do xác suất thị trường tiếp tục tăng điểm sau Tết với khoảng 80% và sự tăng điểm của thị trường thường nhận được sự hỗ trợ từ khối lượng và giá trị giao dịch bùng nổ.
Nếu chỉ tính riêng phiên giao dịch đầu tiên sau Tết âm lịch, thống kê cho thấy VN-Index có 12 phiên tăng và 8 phiên giảm. HNX-Index có 11 phiên tăng và chỉ có 4 phiên giảm vào ngày chứng khoán khai Xuân. Năm ngoái cả hai chỉ số Vn-index và HNX-index đều tăng điểm trước Tết Nguyên Đán, nhưng sau tết thông tin dịch covid-19 bùng phát đã khiến cả hai chỉ số này giảm mạnh.
Hoàng Hảo
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484