24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Xuân Hòa
Khó đoán thị trường mùa dịch.

VN-Index có thể thoát được phiên giảm điểm hay chưa?

Chuyên mục: Chứng khoán
VN-Index có thể thoát được phiên giảm điểm hay chưa?

Internet.

Theo công ty chứng khoán, việc VN-Index kiểm tra lại ngưỡng 1.320 điểm trong tuần này là khá trọng yếu khi đây là ngưỡng hỗ trợ tích lũy trong các phiên giao dịch gần đây.

VN-Index có một tuần lễ giao dịch khá ổn định cho đến trước phiên cuối cùng ngày thứ sáu. Với những thông tin mới mang tính trọng yếu về việc kiểm soát Covid tại TP. HCM, thị trường đã phản ứng tiêu cực và VN-Index đón nhận kết quả giảm mạnh đột ngột trong phiên này.
Công ty Chứng khoán Maybank Kim Eng (MBKE) cho rằng phiên giao dịch đầu tiên của tuần sau là quan trọng. Một kết quả “cầm máu” và hồi phục nhẹ sẽ là chỉ dấu rõ nét hơn cho việc lực cầu bắt đáy vẫn hoạt động mạnh và giữ lại thành công vùng hỗ trợ MA-50 quanh 1.330 điểm.
Ngược lại, một kết quả tiếp tục giảm sẽ khiến VN-Index đánh mất khu vực MA-50 và điều này sẽ khiến pha điều chỉnh phát triển theo các hình thái phức tạp hơn trong thời gian tới.
Thanh khoản giữ mức ổn định trong hầu hết các phiên của tuần rồi, chỉ tăng đột biến trong phiên cuối do ảnh hưởng từ thông tin trọng yếu. Dòng tiền tại HSX nhìn chung vẫn đang trong pha mở rộng.
MACD giảm lại sau phiên cuối cùng của tuần rồi, về sát đường tín hiệu nhưng vẫn cao hơn đáng kể mức 0. Các chỉ báo động lượng cũng điều chỉnh giảm đáng kể nhưng vẫn có giá trị ở mức trên trung bình.
Theo Công ty Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV), VN-Index trải qua phiên lao dốc mạnh với biên độ lớn bất chấp nhịp phục hồi nhẹ về cuối phiên. Nhịp hồi cuối phiên được xem là phản ứng của chỉ số với vùng hỗ trợ quanh 1.320, nơi tiếp xúc với đường xu hướng tăng trung hạn kể từ đầu năm 2020 và hiệu ứng này có thể kéo dài thêm trong phiên hôm nay.
Tuy nhiên, đây không được xem là vùng hỗ trợ mạnh và sau khi trải qua nhịp phân phối lớn với thanh khoản tăng cao kỷ lục, xu hướng giảm điểm đang có phần lấn át với vùng hỗ trợ kế tiếp tại quanh 1.285 - 1.295. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục bán thu hẹp tỷ trọng của các vị thế ngắn hạn còn lại trong danh mục tại các nhịp hồi phục trong phiên.
Công ty Chứng khoán BIDV (BSC) nhận định, các chỉ báo kỹ thuật ngày và tuần đều đang báo hiệu cho xu hướng điều chỉnh của VN-Index. Việc VN-Index kiểm tra lại ngưỡng 1.320 điểm trong tuần này là khá trọng yếu khi đây là ngưỡng hỗ trợ tích lũy trong các phiên giao dịch gần đây.
Nếu thành công, thị trường có thể quay trở về ngưỡng 1.350 điểm. Nếu không thị trường có thể điều chỉnh về ngưỡng 1.260 điểm, tương ứng với mức Fibonacci.
T/h
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484