24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Tiến Hoàng
Rủi ro ngắn hạn vẫn còn ở mức thấp.

VN-Index có thể quay trở lại đà tăng trong phiên đáo hạn phái sinh?

Chuyên mục: Chứng khoán
VN-Index có thể quay trở lại đà tăng trong phiên đáo hạn phái sinh?

Internet.

Theo công ty chứng khoán, thị trường có thể sẽ nhanh chóng quay trở lại đà tăng và VN-Index có thể sẽ kiểm định mức 1.374 điểm trong phiên hôm nay.

Công ty Chứng khoán Maybank Kim Eng (MBKE) duy trì đánh giá tích cực dành cho triển vọng hiện nay của đường giá dù các rung lắc/điều chỉnh có thễ vẫn còn tiếp diễn đan xen trong thời gian tới.
Nhưng chỉ số sẽ khó tránh khỏi việc áp lực chốt lời trong ngắn hạn còn ở mức cao và tạo ra các rung lắc/điều chỉnh như phiên hôm qua. Dù vậy nhìn rộng hơn xu hướng hiện tại của chỉ số đang là tăng khi VN-Index trước đó lần lượt trở lại cao hơn cả MA-50 và MA-20.
Kháng cự gần nhất tiếp theo của chỉ số tại 1.375 trong khi kháng cự quan trọng hơn tại 1.420 – vùng đỉnh lịch sử trước đó. Vùng hỗ trợ gần nhất của VN-Index tại 1.340 – khu vực di chuyển của MA-20. Thanh khoản giảm thêm trong hôm qua, về xấp xỉ mức trung bình 20 ngày. Dòng tiền tại HSX vẫn được nhìn nhận trong pha mở rộng trong giai đoạn hiện nay.
MACD vẫn tăng sau phiên trước và duy trì vị thế cao hơn cả mức 0 lẫn đường tín hiệu. Các chỉ báo động lượng có điều chỉnh giảm nhẹ nhưng vẫn hoạt động trong vùng tích cực.
Theo Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC), thị trường có thể sẽ nhanh chóng quay trở lại đà tăng và VN-Index có thể sẽ kiểm định mức 1.374 điểm trong phiên hôm nay. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp và nếu VN-Index chưa thể vượt được mức 1.374 điểm trong phiên hôm nay thì thị trường có thể sẽ bước vào giai đoạn tích lũy và dòng tiền sẽ phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu.
Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn vẫn duy trì trong vùng lạc quan quá mức cho thấy thị trường cũng có khả năng sẽ cần thời gian tích lũy trước khi tiếp tục xu hướng tăng ngắn hạn của thị trường.
Công ty Chứng khoán BIDV (BSC) đánh giá, mặc dù thị trường điều chỉnh về vùng hỗ trợ 1.350 - 1.360 điểm, việc thanh khoản duy trì ở mức cao có thể củng cố lực hỗ trợ tại vùng này.
T/h
1 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484