24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Dũng Bùi
Dòng tiền tươi như “thác lũ” đổ vào thị trường

VN-Index bứt phá gần 25 điểm với hàng loạt mã tăng trần

Chuyên mục: Chứng khoán
VN-Index bứt phá gần 25 điểm với hàng loạt mã tăng trần

Ảnh Internet

Nhóm chứng khoán, ngân hàng hiện thu hút dòng tiền mạnh nhất với nhiều mã tăng trần.

Phiên giao dịch chiều diễn ra bùng nổ bất chấp hiện tượng nghẽn lệnh. Dòng tiền dường như không muốn bỏ lỡ cơ hội sở hữu cổ phiếu đã khiến hàng loạt mã tăng mạnh.
Nhóm chứng khoán, ngân hàng hiện thu hút dòng tiền mạnh nhất với nhiều mã tăng trần, có thể kể tới như AGR, APS, CTS, MBB, PSI, SBS, TVS, VDS, VND, FTS, LPB.
Tại thời điểm 13h45’, chỉ số VN-Index tăng 24,66 điểm (1,84%) lên 1.365,44 điểm; HNX-Index tăng 2,75% lên 330,9 điểm và UPCom-Index tăng 1,78% lên 90,98 điểm. Thanh khoản thị trường ở mức rất cao với giá trị giao dịch 3 sàn vượt mốc 30.000 tỷ đồng.
Trong khi nhà đầu tư nội rất hào hứng với thị trường thì khối ngoại vẫn tiếp tục xu hướng bán ròng. Hiện khối ngoại đang bán ròng hơn 1.000 tỷ đồng trên toàn thị trường, lực bán tập trung vào HPG, MBB, VIC…
Đến cuối phiên sáng, VN-Index đạt mức cao nhất 1,357.3 điểm, tăng hơn 16 điểm so với cuối chiều qua. VN30-Index cũng tăng hơn 16 điểm, nhưng lùi 1 chút so với khoảng 11h. 2 chỉ số phụ nhóm Mid và Small Cap sàn HOSE cũng tăng mạnh trong nửa cuối phiên sáng, và nhiều khả năng chính dòng Mid Cap đã giúp VN-Index tiếp tục lên đỉnh khi Large Cap có dấu hiệu xả cuối phiên.
Hầu hết các nhóm ngành vẫn có kết quả tích cực trên cả 3 sàn, tuy nhiên 2 nhóm dược phẩm và nhất là BĐS công nghiệp vẫn có nhiều mã đi ngược, đỏ gần như suốt phiên sáng. BCM, LHG, NTC, SIP, IDC, TIP… là những ví dụ như vậy.
MBB đang là cổ phiếu nổi bật nhất nhóm ngân hàng với đa số thời gian tím lịm. Tuy nhiên điều thú vị cũng ở mã này, khi khối ngoại nhân màu tím hóa sim mà bán ròng hơn 4,3 triệu cổ phiếu. VPB cũng là mã nổi bật khác trong nhóm, nhưng ở phía giảm giá.Cổ phiếu này sau khi leo đỉnh thần tốc, ra tin bán cổ phần tại FE Credit thì giống như mất động lực, tăng nhẹ nhàng và gần như là đi ngang vào lúc này. Tất nhiên giá VPB vẫn chưa hề giảm, nhưng với cổ đông, có lẽ hơi thất vọng bởi nhiều ngân hàng khác lúc này lại chạy rất nhanh.
MPC đang là 1 Large Cap khác nổi bật trên sàn UPCoM, khi tăng đến 12.5%. Chỉ số sàn này cũng vì thế mà được kéo lần đầu tien lên 90 điểm. Tuy nhiên vẫn có những Large Cap khác tăng đáng chú ý như VGI, VEA, ACV, KLB, MSR… Giảm đáng tiếc chỉ số MCH, SIP, OIL hay TVN.
Nhóm chứng khoán tiếp tục nổi nhất 3 sàn với hàng loạt mã tăng hơn 6%, nhất là các mã tầm trung. Có vẻ như cổ phiếu nhóm này đều vui, khi thanh khoản khủng và có vẻ bền vững, dù thị phần thì các đại gia Top10 gần như chiếm gần hết.
HPG sáng nay bị khối ngoại bán ròng đến hơn 11 triệu cổ phiếu, lượng bán chiếm gần 40% tổng lượng khớp của mã này sáng nay, giá cổ phiếu có lẽ cũng vì thế mà luôn dao động quanh tham chiếu, lúc tăng được 600 đồng, lúc giảm mất 900 đồng. Thông tin con Chủ tịch tập đoàn bị UBCKNN yêu cầu dừng mua không rõ có tác động lên tâm lý NĐT hay không, nhưng dù sao việc dừng mua chỉ mang tính thủ tục.
Như Nguyễn (Tổng hợp)
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484