24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Dũng Chín

Virus SARS-CoV-2 tồn tại đến 3 ngày trên bề mặt nhựa, inox

Chuyên mục: Tin quốc tế
Virus SARS-CoV-2 tồn tại đến 3 ngày trên bề mặt nhựa, inox

Các nhà khoa học Mỹ công bố kết quả thử nghiệm cho thấy, virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 có thể tồn tại trong không khí tối đa 3 giờ, tối đa 3 ngày trên một số bề mặt.

Nhóm nghiên cứu đã dùng thiết bị phun sương để phun các mẫu virus SARS-CoV-2 vào không khí, giả lập tình huống bệnh nhân COVID-19 ho hoặc hắt hơi. Họ phát hiện, virus SARS-CoV-2 có thể tồn tại tối đa 3 giờ trong không khí, tối đa 4 giờ trên bề mặt làm bằng chất liệu đồng, tối đa 24 giờ trên bìa giấy cứng và tối đa 2 - 3 ngày trên nhựa và thép không gỉ.
Nhóm nghiên cứu nhấn mạnh, kết quả thử nghiệm này không để chứng minh rằng có thể nhiễm bệnh nếu hít phải virus SARS-CoV-2 trong không khí hoặc chạm vào bề mặt bị nhiễm virus này mà chỉ cho thấy, virus có thể sống sót trong thời gian dài trong một số điều kiện nhất định.
Như Thủy
vtv.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484