24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Hoàng Tuấn

Virus corona: Trung Quốc đã có 41 người chết, Pháp xác nhận 2 trường hợp nhiễm đầu tiên

Chuyên mục: Tin quốc tế
Virus corona: Trung Quốc đã có 41 người chết, Pháp xác nhận 2 trường hợp nhiễm đầu tiên

Pháp phát hiện 2 trường hợp đầu tiên nhiễm chủng virus corona, đến ngày 25/1, Trung Quốc đã có 41 trường hợp tử vong và 1.287 người bị nhiễm.

Phát biểu tại một cuộc họp báo, Bộ trưởng Y tế Pháp Agnes Buzyn cho biết, một bệnh nhân đang được điều trị tại thủ đô Paris, bệnh nhân còn lại ở thành phố Bordeaux, Tây Nam nước Pháp.
Đây là 2 trường hợp nhiễm virus corona tại châu Âu, ngoài ra nhiều khả năng sẽ phát hiện thêm các trường hợp khác nhiễm virus tại nước này.
Ngày 24/1, người đứng đầu Ủy ban Chăm sóc sức khỏe Bắc Kinh cho biết Bắc Kinh đã nâng mức cảnh báo lên cao nhất liên quan tới dịch viêm phổi do virus corona chủng mới gây ra.
Theo quan chức trên, đã có 29 trường hợp được xác nhận nhiễm virus corona chủng mới tại thủ đô của Trung Quốc, trong đó một người đang ở trong tình trạng tương đối nghiêm trọng.
Theo giới chức địa phương, Thượng Hải (Trung Quốc), thành phố với 24,2 triệu dân, cũng đã nâng mức cảnh báo lên cao nhất.
Nhà chức trách Trung Quốc cũng thông báo sẽ đóng cửa một phần Vạn Lý Trường Thành và nhiều công trình nổi tiếng khác ở thủ đô Bắc Kinh để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.
Trong nỗ lực khoanh vùng dịch viêm phổi do virus corona chủng mới gây ra, ngày 24/1, Trung Quốc đã đưa thêm bốn thành phố quanh ổ dịch vào danh sách cấm đi lại, đưa tổng số người bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm này lên 41 triệu người.
Tính đến ngày 25/1 đã có 41 trường hợp tử vong và 1.287 người bị nhiễm loại virus nguy hiểm này tại Trung Quốc.
Ngày 24/1, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long khẳng định nước này đã sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh viêm phổi do virus corona chủng mới khởi phát từ thành phố Vũ Hán của Trung Quốc.
Trong bài phát biểu nhân dịp Năm Mới, Thủ tướng Lý Hiển Long cho biết Bộ Y tế Singapore đã triển khai các kế hoạch nhằm ngăn chặn virus corona chủng mới lây lan. Tuy nhiên, ông cũng cho rằng virus corona chủng mới dường như không nguy hiểm như virus gây Hội chứng đường hô hấp cấp (SARS) bùng phát hồi năm 2003.
Cùng ngày, Bộ Y tế Singapore xác nhận thêm hai trường hợp nhiễm virus corona chủng mới, sau khi xác định trường hợp đầu tiên nhiễm virus này.
Hôm 22/1, Bộ Y tế Singapore cho biết đang tăng cường các biện pháp kiểm soát, phòng ngừa dịch viêm phổi cấp do virus corona chủng mới tại sân bay quốc tế Changi, đồng thời đặt các bệnh viện công trong tình trạng sẵn sàng đối phó với nguy cơ dịch bệnh bùng phát.
Khi dịch SARS bùng phát cách đây 17 năm, tại Singapore có 33 trường hợp tử vong. Singapore là một trong những quốc gia bên ngoài Trung Quốc bị ảnh hưởng nặng nề nhất do dịch bệnh này.
Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Nhật Bản thông báo đã nâng mức cảnh báo bệnh lây nhiễm đối với tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc lên mức 3, đồng thời khuyến cáo công dân không tới tỉnh Hồ Bắc do tình trạng bùng phát dịch bệnh do virus corona chủng mới.
Trong một diễn biến liên quan, Thái Lan chiều 24/1 xác nhận một nữ du khách 33 tuổi đến từ thành phố Vũ Hán của Trung Quốc là trường hợp thứ 5 nhiễm virus corona chủng mới gây bệnh viêm phổi cấp tại nước này.
Thế Việt
baoquocte
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484