Virus Corona sống sót đến 17 ngày trên du thuyền ở Nhật Bản

24HMoney đã kiểm duyệt
Virus Corona sống sót đến 17 ngày trên du thuyền ở Nhật Bản

Virus Corona chủng mới vẫn tồn tại trên du thuyền ở Nhật Bản 17 ngày sau khi người bên trên rơi đi

Virus Corona chủng mới vẫn tồn tại trên du thuyền có người nhiễm đến 17 ngày sau khi những người này rời tàu.

Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) ngày 23.3 công bố nghiên cứu cho thấy virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh COVID-19 tồn tại lâu hơn so với những nghiên cứu trước đó, theo đài CNBC.

Nghiên cứu được thực hiện trên du thuyền Diamond Princess ở Yokohama (Nhật Bản) và du thuyền Grand Princess ở California (Mỹ). Trước đó, hai du thuyền này bị cách ly vì có người bên trên dương tính với SARS-CoV-2.

Mười bảy ngày sau khi toàn bộ người trên du thuyền Diamond Princess được rời tàu, lực lượng y tế vẫn phát hiện virus trên các bề mặt trong phòng ngủ của người bị nhiễm có triệu chứng lẫn không có triệu chứng. Nghiên cứu được thực hiện trước khi lực lượng chức năng khử trùng du thuyền.

Virus Corona sống sót đến 17 ngày trên du thuyền ở Nhật Bản

Du thuyền Grand Princess đậu tại cảng Oakland, California Reuters

Trước đó, nhóm nghiên cứu của Viện Y tế quốc gia Mỹ, CDC, Đại học California tại Los Angeles (UCLA) và Đại học Princeton cho thấy SARS-CoV-2 có thể sống tới 3 ngày trên bề mặt chất nhựa và thép không gỉ. Tuy nhiên, lượng virus còn lại giảm dần theo thời gian.

Nghiên cứu mới cho thấy việc lây nhiễm xảy ra trên nhiều chuyến hải trình của nhiều con tàu. Tính đến ngày 17.3, có ít nhất 25 chuyến đi của các du thuyền có người bị COVID-19. Một số trường hợp được phát hiện khi tàu đang trên đường đi hoặc sau khi chuyến đi kết thúc.

Du thuyền Diamond Princess chở theo khoảng 3.700 người, bị cách ly tại Yokohama ngày 4.2 sau khi một hành khách bên trên lên bờ tại Hồng Kông và bị phát hiện nhiễm virus. Tổng cộng có 712 người trên du thuyền này bị nhiễm và 9 người tử vong sau khi lên bờ.

Du thuyền Grand Princess bị cách ly ngoài khơi California sau khi 2 hành khách lên bờ bị phát hiện dương tính với virus. Tổng cộng 78 người trên du thuyền trong 2 chuyến đi Mexico và Hawaii bị nhiễm, tờ The Mercury News dẫn thông báo của CDC cho biết. Nhà chức trách đưa du thuyền đến cảng Oakland và cho người bên trên lên bờ vào ngày 8.3 để cách ly 14 ngày, đến nay đã hết thời hạn cách ly.

Vi Trân

Thanh Niên

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia

Khi nào mua cổ phiếu được?

Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857