24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trung Thành

Virus corona diễn biến phức tạp, doanh nghiệp bị tố “thổi giá” khẩu trang?

Chuyên mục: Pháp luật
Virus corona diễn biến phức tạp, doanh nghiệp bị tố “thổi giá” khẩu trang?

Ảnh Inetnet

Cộng đồng mạng cho rằng việc doanh nghiệp bán khẩu trang giá 35.000 đồng tại sân bay Nội Bài đắt hơn ngoài hiệu thuốc hàng chục lần là đang lợi dụng vụ dịch bệnh virus corona đang diễn biến phức tạp để “móc túi” hành khách.

Virus corona diễn biến phức tạp, doanh nghiệp bị tố “thổi giá” khẩu trang?
Khẩu trang 35.000 đồng giữa tâm dịch cúm do virus corona
Ngày 26/1, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin về việc một chiếc khẩu trang giá 35.000 đồng do một doanh nghiệp bán tại sân bay Nội Bài. Điều đáng nói ở đây, chiếc khẩu trang này có cấu tạo và hình dáng không khác gì loại thường thấy ở các hiệu thuốc nhưng bị “thổi” giá lên gấp hàng chục lần.
Facebooker Nguyễn Meggie chia sẻ vào một nhóm trên Facebook: "Trước nguy cơ bệnh dịch lây lan, nhân dân phải được khuyến cáo phòng bệnh và phát khẩu trang, nước súc miệng, thuốc nhỏ mũi miễn phí mới phải đằng này còn nhân cơ hội tát nước theo mưa kiếm lời gấp hàng chục lần".
Nhiều người bình luận cho rằng chiếc khẩu trang này không có gì đặc biệt để bán với mức giá chênh lệch quá nhiều như vậy và cho rằng doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng này – TASECO đang lợi dụng nỗi sợ hãi của người dân về virus corona mới đang diễn biến phức tạp để “thừa nước đục thả câu”.
Tuy nhiên cũng có một số ý kiến cho rằng mức giá này đã có từ lâu nhưng do trước đây "không ai đến sân bay để mua khẩu trang" nên không để ý.
Virus corona diễn biến phức tạp, doanh nghiệp bị tố “thổi giá” khẩu trang?
Bị tố “hét” giá khẩu trang cắt cổ, doanh nghiệp trần tình?
Trước thông tin này, tối 26/1 Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã làm việc với TASECO.
Doanh nghiệp này phủ nhận việc lợi dụng dịch bệnh để tăng giá mặt hàng khẩu trang bày bán tại sân bay Nội Bài và cho biết đã bày bán từ năm 2018 với mức giá 35.000 đồng cho hai chiếc chứ không phải một như phản ánh của nhiều người.
Đại diện TASECO cũng thông tin, sản phẩm này thường rất ít bán cho khách nội địa mà chủ yếu là khách quốc tế và những người này cũng ít khi thắc mắc về mức giá 35.000 đồng.
Doanh nghiệp cũng đính chính thêm rằng mức giá 35.000 đồng là dành cho một set 2 chiếc khẩu trang chứ không phải 1 chiếc như thông tin ban đầu.
Sau khi làm việc với Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, doanh nghiệp này đã gỡ mức giá niêm yết và tiến hành phát khẩu trang miễn phí cho hành khách tại 2 quầy hàng ở khu C nhà ga T1 Nội Bài.
Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), trước tình hình dịch virus corona mới đang diễn biến phức tạp tại nhiều khu vực như hiện nay, người dân nên chủ động trong việc phòng chống bệnh, trong đó thường xuyên sử dụng khẩu trang tại khu vực tập trung đông người như sân bay, nhà ga, trạm xe buýt…
Theo Đông Phong/ Thời Đại
kienthuc
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484