24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Giáng Hoa
Tại Thụy Sỹ, 2 trường hợp nghi ngờ nhiễm virus corona đã được cách ly tại bệnh viện Zurich trong khi nước này tiếp tục thắt chặt các quy tắc báo cáo y tế.

Virus corona: Campuchia xác nhận ca nhiễm bệnh đầu tiên, hai trường hợp nghi nhiễm ở Thụy Sỹ

Chuyên mục: Tin quốc tế
Virus corona: Campuchia xác nhận ca nhiễm bệnh đầu tiên, hai trường hợp nghi nhiễm ở Thụy Sỹ

Tính đến nay, các ca lây nhiễm virus corona đã được phát hiện tại 15 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. (Nguồn: AP)

Trường hợp nhiễm virus corona đầu tiên ở Campuchia là một khách Trung Quốc còn hai trường hợp nghi ngờ nhiễm virus corona tại Thụy Sỹ đã được cách ly

Ngày 27/1, Bộ Y tế Campuchia đã xác nhận trường hợp đầu tiên ở nước này nhiễm chủng virus corona mới (2019-nCoV) gây bệnh viêm phổi lạ tại Trung Quốc.
Phát biểu tại cuộc họp báo, Bộ trưởng Bộ Y tế Campuchia Mam Bunheng cho biết nước này đã phát hiện trường hợp nhiễm virus corona đầu tiên là một khách Trung Quốc từ thành phố Vũ Hán nhập cảnh đến thành phố Preah Sihanouk của Campuchia.
Tỉnh Preah Sihanouk là điểm du lịch nổi tiếng của Campuchia. Du khách nước ngoài thường chọn hành trình tới tỉnh này rồi từ đây tiếp tục đến một số tỉnh miền Nam Việt Nam như Kiên Giang...
Hiện nay, cơ quan chức năng Campuchia đã gửi thông báo đến Đại sứ quán Trung Quốc để cùng phối hợp xử lý.
Người phát ngôn của bệnh viện Triemli ở Zurich cho biết, 2 người đang cách ly tại bệnh viện này sau khi trở về từ chuyến đi Trung Quốc và có những dấu hiệu có thể liên quan đến sự bùng phát của virus 2019-nCoV.
Cho đến nay, chưa có trường hợp nào được xác nhận ở Thụy Sỹ bị nhiễm virus corona. Hai trường hợp Zurich đang được bộ phận chuyên khoa về nhiễm virus tại Bệnh viện Đại học Geneva (HUG) tiến hành kiểm tra.
Trong 3 tuần qua, HUG đã nhận được hàng chục mẫu để xét nghiệm từ khắp Thụy Sỹ. HUG đã phát triển thử nghiệm để phát hiện chủng virus 2019-nCoV đang lan rộng khắp thế giới từ Trung Quốc.
Mai Khanh
baoquocte
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484