24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phương Tùng

Virus corona: Adidas, Nike đóng cửa "một lượng đáng kể" cửa hàng ở Trung Quốc

Chuyên mục: Kinh doanh
Virus corona: Adidas, Nike đóng cửa "một lượng đáng kể" cửa hàng ở Trung Quốc

Sự bùng phát dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona, Adidas sẽ đóng nhiều cửa hàng tại Trung Quốc. (Nguồn: Go Tech Daily)

Lo ngại sự lây lan của dịch bệnh do virus corona chủng mới gây ra, Adidas sẽ đóng cửa "một lượng đáng kể" các cửa hàng tại Trung Quốc.

Trong một tuyên bố, ban lãnh đạo hãng Adidas có trụ sở tại bang Bavaria, miền Nam nước Đức cho biết, quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do 2019-nCoV đã có những tác động tiêu cực đối với hoạt động của hãng này ở Trung Quốc.
Tuy nhiên, hiện vẫn còn quá sớm để có thể đánh giá mức độ ảnh hưởng của dịch bệnh đối với hoạt động của hãng sản xuất đồ thể thao nổi tiếng của Đức này. Theo các số liệu thống kế mới nhất, Adidas có khoảng 500 cửa hàng chính hãng và khoảng 11.500 cửa hàng được cấp quyền đại lý kinh doanh trên toàn Trung Quốc.
Trước đó, hôm 4/2, đối thủ cạnh tranh của Adidas là hãng sản xuất trang phục và giày thể thao Nike của Mỹ cho biết đã đóng cửa khoảng một nửa trong số các cửa hàng của hãng này tại Trung Quốc, đồng thời giảm giờ làm tại số cửa hàng còn lại bởi sự bùng phát dịch viêm đường hô hấp cấp do 2019-nCoV.
Theo thông báo của Nike, hãng đang ưu tiên sức khỏe và sự an toàn của các nhân viên và đối tác của họ, cũng như hợp tác với chính quyền địa phương. Theo ban lãnh đạo hãng Nike, trong số những cửa hàng còn mở cửa, lưu lượng khách hàng và doanh số bán đã giảm khá mạnh.
Trong khi đó, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do 2019-nCoV khởi phát tại thành phố Vũ Hán, thuộc tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc, dường như đang có chiều hướng giảm.
Văn Anh
baoquocte
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665