24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thiên Anh

Vĩnh Phúc: Yêu cầu kiểm tra dự án “đắp chiếu” 10 năm bỗng rao bán rầm rộ

Chuyên mục: Bất Động Sản
Vĩnh Phúc: Yêu cầu kiểm tra dự án “đắp chiếu” 10 năm bỗng rao bán rầm rộ

Dự án TMS Đầm Cói mới bắt đầu san lấp nền sau 10 năm "đắp chiếu".

UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa có văn bản số 5866/UBND-CN3 gửi các đơn vị liên quan kiểm tra các điều kiện thi công của dự án TMS Land Đầm Cói, văn bản này được ban hành sau khi UBND tỉnh nhận được nhiều thông tin phản ánh về việc thi công xây dựng tại dự án nghìn tỷ đã “đắp chiếu” 10 năm này.

Dự án nghìn tỷ “đắp chiếu”10 năm
Mấy tháng nay, giới đầu tư bất động sản bỗng xôn xao khi dự án TMS Đầm Cói (TMS Homes Wonder World – tỉnh Vĩnh Phúc) được các sàn bất động sản rao bán rầm rộ đất nền, shophouse với những lời quảng cáo có cánh.
Theo lời quảng cáo rầm rộ trên website và Fanpage, giá của các ô đất nền tùy vào diện tích và có giá từ 1-1,4 tỷ đồng/lô, còn các căn shophouse xây thô có giá khoảng 4-4,5 tỷ đồng/căn….Nhưng thực tế, dự án này vẫn là một đầm nước mênh mông mới chỉ được san lấp mặt bằng khoảng 1 tuần qua.
Dự án TMS Đầm Cói hay còn gọi là dự án TMS Homes Wonder World nằm trên địa bàn phường Hội Hợp, thành phố Vĩnh Yên và xã Đồng Cương, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc, do Công ty Cổ phần Tập đoàn TMS (TMS Group) làm chủ đầu tư. TMS Group tiền thân là Công ty Cổ phần Quốc tế Thái Minh (thành lập ngày 6/8/2004). Hiện TMS Group xem bất động sản là lĩnh vực chủ chốt của doanh nghiệp này.
Theo ông Phùng Mạnh Kiều, Phó Chủ tịch UBND phường Hội Hợp – Phùng Mạnh Kiều cho biết, dự án TMS Đầm Cói hiện đang có nhiều vướng mắc trong đó hiện còn nhiều hộ dân chưa đồng ý bàn giao mặt bằng cho Chủ đầu tư. Nguyên nhân là do các hộ dân không đồng thuận với giá đền bù do dự án giao cho tư nhân thực hiện, phân lô bán nền nhưng lại đền bù với giá rẻ.
Dự án TMS Đầm Cói, được UBND tỉnh Vĩnh Phúc phê duyệt triển khai từ năm 2010 với quy mô khoảng 200ha, trong đó diện tích mặt nước khoảng 70ha. TMS Group cũng hứa hẹn sẽ triển khai dự án vào quý I năm 2011, dự kiến hoàn thiện sau đó 1 năm. Tuy nhiên, sau 10 năm, TMS Group đã “bỏ rơi” dự án TMS Đầm Cói, trong suốt 10 năm qua dự án chỉ là đầm nước mênh mông, hiu quạnh.
Năm 2019, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã phải ra “tối hậu thư” đối với dự án này. UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã ra ban hành Văn bản số 154/UBND - NN5 giao Sở TN&MT làm việc cụ thể với chủ đầu tư, qua đó, nắm bắt và làm rõ các nguyên nhân chậm tiến độ để có phương hướng xử lý phù hợp. Qua đó, đối với các doanh nghiệp có lý do chính đáng, khách quan trong quá trình triển khai thi công tỉnh sẽ xem xét cho gia hạn.
Đồng thời, tỉnh Vĩnh Phúc sẽ kiên quyết thu hồi lại đất đối với các doanh nghiệp nếu có thái độ chây ỳ, cố tình triển khai chậm, tạo cơ hội đầu tư mới cho các doanh nghiệp có tiềm lực trong và ngoài tỉnh có nhu cầu.
Vĩnh Phúc: Yêu cầu kiểm tra dự án “đắp chiếu” 10 năm bỗng rao bán rầm rộ
Dự án TMS Đầm Cói vẫn là đầm nước mênh mông nước.
Kiểm tra việc thi công dự án, nếu không đủ điều kiện yêu cầu tạm dừng để rà soát
Sau gần 1 năm rưỡi, đến tháng 7/2020, TMS Group mới bắt đầu rục rịch triển khai dự án. Hiện tại khu vực dự án TMS Đầm Cói đang được chủ đầu tư là TMS Group thuê đơn vị thi công phần san nền khoảng gần 10 ngày bằng đất đồi và cát đen. Diện tích đơn vị thi công san lấp được chỉ khoảng vài nghìn mét vuông.
Mặc dù TMS Đầm Cói đang còn là dự án mênh mông nước nhưng từ nhiều tháng qua, các Công ty, điểm bán hàng đã liên tục mọc lên gần dự án với đội ngũ nhân viên hùng hậu mời chào khách mua đất nền, biệt thự, shophouse…
Hàng loạt các website quảng cáo hình ảnh về dự án TMS Đầm Cói với mục đích bán đất nền, shophouse, tiến độ thanh toán cũng được lập ra để giao bán.
Chỉ cách dự án TMS Đầm Cói vài phút đi xe, tại vực đường Lê Hồng Phong (phường Đồng Tâm, TP Vĩnh Yên) đã xuất hiện hàng loạt điểm tư vấn dự án TMS Đầm Cói như: Sàn giao dịch bất động sản Đại An, sàn bất động sản Vạn Phúc, Công ty Phát triển địa ốc xuyên quốc gia... Các sàn bất động sản này sẵn sàng tư vấn, ký hợp đồng với khách hàng có nhu cầu mua đất nền, shophouse tại dự án TMS Đầm Cói.
Ngay tại một quán nước lụp xụp với vài ba cái bàn trước cổng dự án TMS Đầm Cói, hàng chục nhân viên của sàn bất động sản Hải Phát – Hải Phát Land với sơ mi trắng, trên tay là những hình ảnh quảng cáo bắt mắt về dự án TMS Đầm Cói - TMS Homes Wonder World.
Theo lời nhân viên tư vấn, dự án TMS Đầm Cói này đang được rất nhiều khách hàng quan tâm. Tuần trước đã mở bán và đã bán được khoảng 300 lô. Giá của các ô đất nền tùy vào diện tích sẽ có giá khoảng 1 tỷ đến 1,4 tỷ đồng. Còn các căn shophouse thì chìa khóa trao tay sẽ có giá khoảng 6 tỷ đồng. Còn cái loại shophouse xây thô thì có giá khoảng 4 tỷ đến 4,5 tỷ đồng.
Về sự việc này, Phó Chủ tịch UBND phường Hội Hợp Phùng Mạnh Kiều xác nhận phản ánh của phóng viên là chính xác. Ông Kiều cho biết, khi có thông tin tại khu vực dự án TMS Đầm Cói có tình trạng rao bán rầm rộ, UBND phường đã kiểm tra và gọi đại diện phía chủ đầu tư đến làm việc. Tuy nhiên, bên Chủ đầu tư lại đổ cho các sàn bất động sản tự ý mở bán.
Sau đó, UBND phường Hội Hợp cũng đã báo cáo UBND thành phố Vĩnh Yên, yêu cầu chủ đầu tư có văn bản thông tin để phường chuyển cho bên công an đề nghị xử lý.
Mới đây nhất, ngày 31/7/2020, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã có văn bản số 5866/UBND-CN3 gửi các đơn vị liên quan kiểm tra các điều kiện thi công của dự án TMS Land Đầm Cói.
Văn bản UBND tỉnh nêu rõ, thời gian qua, UBND tỉnh nhận được nhiều thông tin phản ánh về việc thi công xây dựng tại dự án Khu đô thị mới TMS Land Đầm Cói.
Do đó, UBND tỉnh giao Sở Xây dựng chủ trì phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT; Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Giao thông Vận tải; UBND TP Vĩnh Yên và các cơ quan, đơn vị liên quan kiểm tra các điều kiện thi công của dự án; trường hợp không đủ điều kiện yêu cầu tạm dừng để rà soát.
Nhật Xuân
doanhnghiepvn
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484