24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hải Vân

Vĩnh Phúc thực hiện cách ly xã hội thị trấn Yên Lạc trong vòng 15 ngày

Chuyên mục: KT vĩ mô
Vĩnh Phúc thực hiện cách ly xã hội thị trấn Yên Lạc trong vòng 15 ngày

Trước đó, 22h đêm 3/5/2021, tỉnh Vĩnh Phúc cũng đã phong tỏa thôn Báo Văn 1, xã Đồng Văn, huyện Yên Lạc. Ảnh: Hoàng Hùng - TTXVN

UBND huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc đã quyết định thực hiện cách ly xã hội thị trấn Yên Lạc 15 ngày kể từ 0h00 ngày 9/5 đến 0h00 ngày 24/5 sau khi ghi nhận 2 trường hợp dương tính với COVID-19.

Hai trường hợp này là F1 có liên quan đến Trung tâm chăm sóc sức khỏe Hoa Sen, có lịch trình di chuyển phức tạp, tiếp xúc với nhiều người.
Huyện Yên Lạc quyết định thực hiện cách ly toàn thị trấn Yên Lạc với hơn 15.000 nhân khẩu , đảm bảo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, tổ dân phố cách ly với tổ dân phố, thị trấn Yên Lạc cách ly với các xã.
Huyện Yên Lạc yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thực sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu hoặc làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hoá thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động.
Người đứng đầu cấp uỷ Đảng, chính quyền thị trấn Yên Lạc phải chịu trách nhiệm trước Huyện uỷ, UBND huyện, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch của huyện nếu để xảy ra tình trạng lây nhiễm trong khu cách ly xã hội.
Trước đó, trên địa bàn huyện Yên Lạc ghi nhận có 1 ca mắc COVID-19 và 4 ca nghi nhiễm với COVID-19.
Huyện Yên Lạc đã lập 11 chốt kiểm soát dịch. Tại các chốt chặn đều được bố trí lực lượng túc trực 24/24 giờ, đo thân nhiệt, kiểm soát người ra, vào địa bàn, nhằm phát hiện, khoanh vùng các đối tượng có nguy cơ.
Huyện đã tiến hành truy vết, bước đầu xác định được 53 trường hợp F1, 78 trường hợp F2 liên quan đến các ca dương tính trên. Các trường hợp này đã được đưa đi cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung và cách ly tại nhà, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm theo quy định./.
Nguyễn Thảo/TTXVN
Bnews
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484