24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Bạch Ngọc

Vingroup chi gần 110 tỷ thuê đất ở Thanh Hóa để xây trường học

Chuyên mục: Kinh doanh
Vingroup chi gần 110 tỷ thuê đất ở Thanh Hóa để xây trường học

Vingroup vừa chi 108,7 tỷ đồng thuê hơn 18.000 m2 đất ở Thanh Hóa để xây dựng Trường mầm non Vinschool Star City và Trường phổ thông liên cấp Vinschool Star City.

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa phê duyệt phương án giá đất cụ thể làm căn cứ tính tiền thuê đất cho Công ty TNHH MTV VINSCHOOL (Vingroup) thuê đất để sử dụng vào mục đích xây dựng Trường mầm non Vinschool Star City và Trường phổ thông liên cấp Vinschool Star City tại phường Đông Hải, TP. Thanh Hóa.
Theo đó, Trường mầm non Vinschool Star City và trường phổ thông liên cấp Vinschool Star City có tổng diện tích đất thuê là 18,4 nghìn m2, với mục đích sử dụng đất là xây dựng trường học. Thời hạn thuê đất 50 năm, tính từ ngày ký quyết định số 59/QĐUBND ngày 8/1/2020 của UBND tỉnh Thanh Hóa.
Nhà nước cho thuê đất thu tiền một lần cho cả thời gian thuê. Giá trị QSDĐ thời hạn thuê đất 50 năm là hơn 108,7 tỷ đồng.
Vingroup chi gần 110 tỷ thuê đất ở Thanh Hóa để xây trường học
Ảnh minh hoạ
UBND tỉnh Thanh Hóa giao các Sở Tài nguyên và Môi trường, Tài chính, Xây dựng, Tư pháp; Cục Thuế tỉnh Thanh Hóa theo chức năng, nhiệm vụ được giao có trách nhiệm hướng dẫn UBND TP. Thanh Hóa thực hiện các bước tiếp theo, hướng dẫn chủ đầu tư hoàn thiện các thủ tục đầu tư theo quy định, đồng thời thực hiện những nội dung công việc thuộc thẩm quyền theo quy định của pháp luật.
Trước đó, Tập đoàn Vingroup đã chính thức công bố tham gia thị trường giáo dục Việt Nam với thương hiệu Vinschool. Đây là dòng thương hiệu thứ 5 của Vingroup (sau Vincom, Vinpearl, Vinmec, Vincharm) và là dòng thương hiệu thứ hai Tập đoàn phát triển vì mục tiêu hướng tới cộng đồng.
Vinschool là thương hiệu hoạt động trong lĩnh vực giáo dục của Vingroup với mô hình trường học liên cấp từ mầm non đến hết phổ thông trung học.
Hệ thống trường học của Vinschool được Vingroup đầu tư xây dựng và phát triển trong các khu đô thị tiêu chuẩn của Vingroup trên toàn quốc, đầu tiên là tại Thủ đô Hà Nội.
Vinschool hiện có 32 cơ sở trên toàn quốc tập trung tại Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Hải Phòng với 27.000 học sinh. Đặc biệt, Vinschool đã khẳng định được vị thế tiên phong, dẫn đầu về đổi mới chương trình, triết lý giáo dục trong hệ thống các trường phổ thông tại Việt Nam. Vinschool là trường đầu tiên được Bộ Giáo dục cấp phép thực hiện chương trình tích hợp đổi mới theo Nghị định 86/2018/NĐ-CP.
VĂN DŨNG
nhadautu
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484