24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lê Nam

VinFast rao bán trung tâm thử nghiệm xe ở Austrlia

Chuyên mục: Kinh doanh
VinFast rao bán trung tâm thử nghiệm xe ở Austrlia

Chỉ 10 tháng sau khi đi vào hoạt động, trung tâm thử nghiệm xe Lang Lang tại Australia của VinFast đang được rao bán để tập trung nghiên cứu, sản xuất ở Việt Nam.

Thông tin từ trang Car Expert, nhà sản xuất ô tô Việt Nam VinFast sẽ ngừng hoạt động tại trung tâm thử nghiệm xe Holden trước đây ở Lang Lang (bang Victoria, Australia), sau khi đã bí mật mua trung tâm thử nghiệm này với giá hơn 35 triệu USD cách đây chưa đầy 10 tháng.
VinFast rao bán trung tâm thử nghiệm xe ở Austrlia
Trung tâm thử nghiệm xe Lang Lang của VinFast tại bang Victoria (Australia) đang được rao bán
Một số nhân viên làm việc tại đây được VinFast thông báo rằng sẽ đóng cửa cơ sở vào cuối tháng 9/2021 và chỉ giữ lại một nhóm nhỏ công nhân làm việc duy trì cho đến khi tìm được người mua mới.
Từ khi bắt đầu, VinFast đã tuyển dụng khoảng 100 nhân viên địa phương để làm việc tại trung tâm nghiên cứu ở Port Melbourne và trung tâm thử nghiệm Lang Lang, nhằm phát triển các loại xe động cơ đốt trong và xe điện.
Trao đổi với Người Đưa Tin, đại diện VinFast cho biết: "Do dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp nên chúng tôi phải tập trung hoạt động nghiên cứu - phát triển về Việt Nam để đảm bảo tốc độ phát triển xe. Về lâu dài, Australia vẫn là thị trường chiến lược của VinFast".
Theo Car Expert, VinFast đã cắt giảm hầu hết các hoạt động tại Úc vào tháng 5 năm nay nhưng cam kết vẫn tiếp tục một số hoạt động kỹ thuật và mặt bằng tại trung tâm thử nghiệm Lang Lang.
Được thành lập vào năm 2017, VinFast được sáng lập bởi ông Phạm Nhật Vượng - vị tỷ phú đầu tiên của Việt Nam với giá trị tài sản khoảng 6,5 tỷ USD.
Vinfast hiện đang sản xuất 4 loại xe là Lux A2.0, Lux SA2.0, Fadil và President, ngoài ra còn một số dòng xe máy điện.
Ngoài việc sản xuất xe tại Việt Nam, Vinfast còn độc quyền nhập khẩu xe Chevrolet và đã nắm quyền sở hữu nhà máy General Motors Hàn Quốc tại Hà Nội, dự kiến ​​sẽ chế tạo một mẫu xe cỡ nhỏ hoàn toàn mới được GM cấp phép toàn cầu mang thương hiệu VinFast.
Vinfast kỳ vọng sẽ sản xuất khoảng 250.000 xe mỗi năm trong giai đoạn đầu đi vào hoạt động, và sản lượng dự kiến ​​tăng lên 500.000 xe mỗi năm cho tới năm 2025.
Phạm Thu Thanh
nguoiduatin
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484