24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Khổng Kiên

VinFast đóng cửa trung tâm nghiên cứu ô tô tại Úc

Chuyên mục: Kinh doanh
VinFast đóng cửa trung tâm nghiên cứu ô tô tại Úc

Dù từng thuê nhiều cựu kỹ sư của Holden và Ford làm việc nhưng VinFast đã quyết định đóng cửa trung tâm chuyên về thiết kế và kỹ thuật ô tô tại Port Melbourne.

Nhà sản xuất VinFast của Việt Nam đã xác nhận việc đóng cửa văn phòng tại Port Melbourne và giám đốc trung tâm nghiên cứu từ chức nhưng cho biết sẽ vẫn giữ nguyên khu vực thử nghiệm xe của Holden.
Thông tin từ VinFast cho hay: "Hiện tại, VinFast đang tập trung vào các dự án phát triển xe có sự tham gia của những cơ sở nghiên cứu nước ngoài. Tuy nhiên, đại dịch COVID-19 đã cản trở đáng kể sự kết nối và khả năng di chuyển giữa các quốc gia. Vì vậy, VinFast đã quyết định tập hợp toàn bộ lực lượng phát triển xe ở nước ngoài về trụ sở chính tại Việt Nam nhằm tối ưu hóa mọi nguồn lực và tạo điều kiện phối hợp với đội ngũ sản xuất tại khu phức hợp của chúng tôi ở Hải Phòng, Việt Nam".
Hãng xe Việt Nam cũng bổ sung: "Vì lý do này, chúng tôi tạm thời đóng cửa văn phòng ở Úc (Port Melbourne) và chuyển tất cả các nhân viên về Việt Nam. Thực tế, Kevin Yardley đã từ chức. Về việc điều chuyển nhân việc tại văn phòng ở Úc sang Việt Nam, chúng tôi sẽ giải quyết mọi vấn đề theo quy định của pháp luật nếu bất cứ ai không chuyển được đến Việt Nam thành công".
VinFast cũng cho biết, quyết định đóng cửa văn phòng nghiên cứu và phát triển ở Port Melbourne "không ảnh hưởng đến cơ sở thử nghiệm ô tô Lang Lang. Chúng tôi sẽ đưa ra thông báo chính thức nếu có bất kỳ thay đổi nào".
VinFast đóng cửa trung tâm nghiên cứu ô tô tại Úc
Cơ sở thử nghiệm ô tô Lang Lang.
Theo CarAdvice, quyết định này sẽ ảnh hưởng đến khoảng 50 nhân viên tại trung tâm nghiên cứu của VinFast tại Úc, gồm chủ yếu các cựu nhân viên của Holden, Ford và Toyota, những người đã mất việc sau khi "đất nước chuột túi" không còn sản xuất ô tô nội địa./.
CTV Hoàng Phúc/VOV.VN
vov
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484