menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Minh Thu.

VinFast có khả năng đuổi kịp Tesla trong cuộc đua về xe điện nếu IPO thành công

Đây là nhận định của tờ báo công nghệ của bang North Carolina (Mỹ), WRAL TechWire trước thông tin VinFast dự định niêm yết cổ phiếu phổ thông trên Nasdaq Global Select Market.

VinFast đang rục rịch chuẩn bị ra mắt tại thị trường Mỹ. Theo đó, vào ngày 6/12, công ty đã nộp hồ sơ đăng ký lên Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC) cho đợt phát hành cổ phiếu phổ thông lần đầu ra công chúng (IPO).

Số lượng cổ phần chào bán và khoảng giá dự kiến chào bán vẫn chưa được xác định. VinFast dự định niêm yết cổ phiếu phổ thông của mình trên Nasdaq Global Select Market với mã “VFS”.

Theo ước tính của Bloomberg, VinFast có thể huy động được 2 tỷ USD sau khi Công ty đệ trình các tài liệu liên quan cho đợt IPO tại Mỹ vào tháng 4.

Cũng trong năm nay, VinFast đã động thổ một nhà máy sản xuất xe điện trị giá 2 tỷ USD ở Bắc Carolina (Mỹ) và dự kiến sẽ có ít nhất 150.000 ô tô được sản xuất từ , từ tháng 7/2024. Được biết, công ty có kế hoạch sử dụng số tiền huy động được từ đợt IPO để thúc đẩy việc mở rộng kinh doanh ở thị trường quốc tế.

Theo WRAL TechWire, thị trường xe điện ở Mỹ đã chứng kiến ​​​​sự tăng trưởng nhanh chóng kể từ sau đại dịch. Dữ liệu từ Bộ Năng lượng Hoa Kỳ cho hay, doanh số bán xe điện ở Hoa Kỳ đã tăng 85% trong giai đoạn 2020-2021.

Cùng với đó, các thương hiệu xe điện cũng ngày càng nhiều hơn. Ngoài công ty đầu ngành là Tesla, các nhà sản xuất ô tô như Ford, General Motors, Volkswagen, Lucid, Rivian, Polestar và Fisker cũng đang cạnh tranh khốc liệt để giành thị phần.

WRAL TechWire đánh giá, bằng việc cung cấp những chiếc xe điện có chất lượng tương đương với mức giá thấp hơn, VinFast có thể đe dọa vị trí đầu bảng của Tesla. Hiện, VinFast cũng đang hợp tác với các thương hiệu ô tô lâu đời của châu Âu như BMW và Bosch để phát triển các mẫu xe mới.

Nguồn: WRAL TechWire nhận định: "Nếu VinFast có thể IPO thành công và thiết lập một vị trí an toàn tại thị trường Mỹ, công ty rất có khả năng đuổi kịp Tesla trong cuộc đua về xe điện".

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành VIP/Pro trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Mã liên quan
Giá
Biểu đồ

41.30

-0.15 (-0.36%)

Biểu đồ mã VIC
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - Giúp bạn đầu tư an toàn, hiệu quả