menu
24hmoney
copy link Copy link

VinFast có khả năng đuổi kịp Tesla trong cuộc đua về xe điện nếu IPO thành công

Chủ đề: Kinh doanh
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews

Đây là nhận định của tờ báo công nghệ của bang North Carolina (Mỹ), WRAL TechWire trước thông tin VinFast dự định niêm yết cổ phiếu phổ thông trên Nasdaq Global Select Market.

VinFast đang rục rịch chuẩn bị ra mắt tại thị trường Mỹ. Theo đó, vào ngày 6/12, công ty đã nộp hồ sơ đăng ký lên Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC) cho đợt phát hành cổ phiếu phổ thông lần đầu ra công chúng (IPO).

Số lượng cổ phần chào bán và khoảng giá dự kiến chào bán vẫn chưa được xác định. VinFast dự định niêm yết cổ phiếu phổ thông của mình trên Nasdaq Global Select Market với mã “VFS”.

Theo ước tính của Bloomberg, VinFast có thể huy động được 2 tỷ USD sau khi Công ty đệ trình các tài liệu liên quan cho đợt IPO tại Mỹ vào tháng 4.

Cũng trong năm nay, VinFast đã động thổ một nhà máy sản xuất xe điện trị giá 2 tỷ USD ở Bắc Carolina (Mỹ) và dự kiến sẽ có ít nhất 150.000 ô tô được sản xuất từ , từ tháng 7/2024. Được biết, công ty có kế hoạch sử dụng số tiền huy động được từ đợt IPO để thúc đẩy việc mở rộng kinh doanh ở thị trường quốc tế.

Theo WRAL TechWire, thị trường xe điện ở Mỹ đã chứng kiến ​​​​sự tăng trưởng nhanh chóng kể từ sau đại dịch. Dữ liệu từ Bộ Năng lượng Hoa Kỳ cho hay, doanh số bán xe điện ở Hoa Kỳ đã tăng 85% trong giai đoạn 2020-2021.

Cùng với đó, các thương hiệu xe điện cũng ngày càng nhiều hơn. Ngoài công ty đầu ngành là Tesla, các nhà sản xuất ô tô như Ford, General Motors, Volkswagen, Lucid, Rivian, Polestar và Fisker cũng đang cạnh tranh khốc liệt để giành thị phần.

WRAL TechWire đánh giá, bằng việc cung cấp những chiếc xe điện có chất lượng tương đương với mức giá thấp hơn, VinFast có thể đe dọa vị trí đầu bảng của Tesla. Hiện, VinFast cũng đang hợp tác với các thương hiệu ô tô lâu đời của châu Âu như BMW và Bosch để phát triển các mẫu xe mới.

Nguồn: WRAL TechWire nhận định: "Nếu VinFast có thể IPO thành công và thiết lập một vị trí an toàn tại thị trường Mỹ, công ty rất có khả năng đuổi kịp Tesla trong cuộc đua về xe điện".

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Chứng khoán liên quan
Giá
Biểu đồ

53.30

+0.50 (+0.95%)

Biểu đồ mã VIC
6 Yêu thích
2 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại