24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Hướng

VinFast chính thức mở rộng hoạt động ra thị trường quốc tế

Chuyên mục: Kinh doanh
VinFast chính thức mở rộng hoạt động ra thị trường quốc tế

Ngày 11/6/2020, VinFast chính thức khai trương văn phòng tại Melbourne (Australia). Mục tiêu của VinFast Australia là nghiên cứu - phát triển các dòng xe mới, đồng thời đặt nền móng mở rộng hoạt động ra quốc tế.

Mục tiêu của VinFast Australia là mở rộng cơ hội tiếp cận với thị trường quốc tế, kết nối với các nhà cung cấp lớn, đón bắt các công nghệ và các xu hướng mới. Trong đó, nghiên cứu và phát triển các dòng xe ô tô mới, bao gồm cả các phiên bản sử dụng xăng và điện, được coi là trọng tâm trong hoạt động của VinFast Australia hiện nay.
Đầu năm 2020, VinFast Australia đã đi vào hoạt động, với nòng cốt là Viện Công nghệ Ô tô 2. Viện có quy mô gần một trăm nhân sự chính thức, là các chuyên gia, kỹ sư từ các tập đoàn ô tô như GM, Toyota, Ford, Jaguar Land Rover…
Được biết, trong tháng 5/2020, VinFast đã bán được hơn 2,100 ô tô. Cụ thể, VinFast đã bán được 1,156 xe Fadil, 682 xe Lux A2.0 và 323 xe Lux SA2.0. Theo đánh giá của VinFast, đây không phải mức doanh số tháng tốt nhất từ trước đến nay của VinFast, nhưng là kết quả rất đáng khích lệ sau một thời gian tạm ngừng hoạt động sản xuất, kinh doanh do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.
VinFast chính thức mở rộng hoạt động ra thị trường quốc tế
Danh sách dựa trên số liệu của VAMA, TC Motor, VinFast
PV
Vietstock
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484