24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thiên Anh

VinaCapital muốn ‘rót’ tiền tỉ đô vào Trung tâm nhiệt điện Long An

Chuyên mục: Kinh doanh
VinaCapital muốn ‘rót’ tiền tỉ đô vào Trung tâm nhiệt điện Long An

Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải

Trong phương án trình Chính phủ xem xét, Tập đoàn VinaCapital sẽ đầu tư khoảng 3,5 tỉ đô la Mỹ vào Trung tâm nhiệt điện khí hóa lỏng (LNG) của tỉnh Long An. Thế nhưng, đơn vị này có được chọn là nhà đầu tư hay không vẫn phải chờ vào quyết định cuối cùng của Thủ tướng Chính phủ.

Trao đổi với TBKTSG Online, ông Lê Minh Đức, Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Long An, cho biết Trung tâm nhiệt điện Long An đã được Chính phủ chấp thuận cho điều chỉnh từ sử dụng nhiên liệu than sang khí hóa lỏng (LNG).
Theo ông Đức, kế hoạch dựa trên phương án được đơn vị đề xuất đầu tư là VinaCapital đưa ra (theo hướng sử dụng LNG - PV), Bộ Công Thương đã thẩm định xong. “Bộ Công Thương hiện đang trình Chính phủ xem xét thông qua”, ông Đức nói, nhưng cho biết vẫn đang chờ Chính phủ họp để “chốt” lại.
Ông Đức cho biết, Trung tâm nhiệt điện Long An bên cạnh được Chính phủ đồng ý cho chuyển sang LNG, thì quy mô cũng được nâng lên 3.000 MW thay vì là 2.800 MW như trước đó.
Dự án được VinaCapital đề xuất đầu tư với tổng vốn khoảng 3,5 tỉ đô la Mỹ. “Nhưng, nhà đầu tư này có được chọn hay không vẫn chờ quyết định cuối cùng của Thủ tướng Chính phủ”, ông Đức tái khẳng định.
Theo tìm hiểu của TBKTSG Online, VinaCapital là đơn vị được giao hoàn thiện hồ sơ điều chỉnh dự án; lập nghiên cứu tính khả thi của dự án; báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM); báo cáo đấu nối điện và một số hồ sơ pháp lý khác có liên quan.
Trước đó, theo đề xuất của UBND tỉnh Long An, Trung tâm nhiệt điện Long An có hai nhà máy sử dụng LNG, gồm nhà máy nhiệt điện Long An I với công suất 1.500 MW (2 x 750 MW) và nhà máy nhiệt điện Long An II với công suất 1.500 MW (2 x 750 MW). Trong đó, nhà máy nhiệt điện Long An I dự kiến vận hành vào năm 2025 và Long An II vận hành vào năm 2026.
Theo Thesaigontime
TRUNG CHÁNH
nhadautu
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484