menu
VinaCapital không còn là cổ đông lớn tại Cao su Phước Hòa
Việt Anh VPA Pro
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMONEY đã kiểm duyệt

VinaCapital không còn là cổ đông lớn tại Cao su Phước Hòa

Ngày 30/8, 2 quỹ thành viên của VinaCapital là VOF Investment Limited và Windstar Resources Limited đã bán tổng cộng 320.200 cổ phiếu PHR của Cao su Phước Hòa (HoSE:PHR). Sau giao dịch này, VinaCapital không còn là cổ đông lớn tại đây khi lượng sở hữu của cả nhóm giảm từ 5,06% vốn (6,9 triệu cổ phần) xuống 4,83% vốn điều lệ doanh nghiệp (6,5 triệu cổ phần). Tạm tính theo thị giá phiên giao dịch là 70.700 đồng/cp, VinaCapital đã thu về hơn 22,6 tỷ đồng từ giao dịch trên.


Trước đó, vào ngày 25/8, quỹ Windstar Resources Limited cũng đã bán 771.200 đơn vị PHR, qua đó hạ lượng nắm giữ từ hơn 1 triệu cổ phần (tỷ lệ 0,76%) còn 255.040 cổ phần (tỷ lệ 0,19%). Sau giao dịch này, lượng sở hữu của cả nhóm VinaCapital giảm từ 6,39% vốn (8,7 triệu cổ phần) xuống 5,82% vốn điều lệ doanh nghiệp (7,9 triệu cổ phần). Như vậy, chỉ trong 5 ngày, VinaCapital đã bán 1,4 triệu cổ phần của Cao su Phước Hòa.

Vina Capital đã liên tục thoái dần cổ phần tại doanh nghiệp cao su này từ đầu tháng 8 khi bán 1,6 triệu cổ phiếu PHR chỉ trong tuần đầu tháng. Tại ngày 3/8, lượng sở hữu nhóm quỹ này là 9,4 triệu cổ phần (tỷ lệ 6,91%) sau khi quỹ thành viên Vietnam Investment Property Holdings Limited thoái 115.700 cổ phiếu PHR. Đến ngày 10/8, quỹ này tiếp tục bán 460.500 đơn vị PHR, theo đó kéo lượng lượng sở hữu của nhóm VinaCapital tại Cao su Phước Hòa còn 5,76% vốn điều lệ với 7,8 triệu cổ phần.

VinaCapital không còn là cổ đông lớn tại Cao su Phước Hòa
Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews

Từ khóa liên quan

Bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề

Theo dõi người đăng bài

Việt Anh VPA Pro
Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
Cảnh báo

Kết nối truyền thông
cùng 24HMONEY ?

Liên hệ tư vấn ngay

Bạn muốn trở thành
VIP/Pro ?

Đăng ký ngay