Viettel Post cho phép gọi xe tải chuyển phát qua ứng dụng Mygo

Chủ đề: Kinh doanh
Viettel Post cho phép gọi xe tải chuyển phát qua ứng dụng Mygo

Viettel Post cho hay, trong năm 2020, hoạt động giao nhận hàng hóa bằng xe tải sẽ được xã hội hoá để nâng cao hiệu suất của lượng phương tiện sẵn có.

Bên cạnh những tính năng truyền thống của các app đặt xe như Grab, be, GoViet bao gồm: Đặt ô tô, xe máy, đồ ăn, giao hàng, thanh toán,... mới đây Viettel Post đã ra thông báo sẽ xã hội hóa hoạt động giao nhận hàng hóa bằng xe tải trong năm 2020.

Có thể thấy, đây là một hướng đi mới trên thị trường gọi xe qua ứng dụng, trong đó Viettel Post có lợi thế sẵn có là mạng lưới giao nhận hàng hoá so với các đối thủ.

Trong một thông báo mới đây, Viettel Post cho hay, trong năm 2020, doanh nghiệp này cũng dự kiến sẽ đẩy mạnh việc xã hội hóa hoạt động giao nhận hàng hóa bằng xe tải để nâng cao hiệu suất hoạt động của phương tiện vận chuyển hàng hóa phổ biến này.

Được biết, trong năm 2019, Viettel Post đã ra mắt ứng dụng gọi xe và giao hàng trực tuyến MyGo, tuy nhiên điểm mạnh của ứng dụng này không phải là tập trung vào thị trường đặt xe mà chú trọng hơn vào việc giao hàng.

Có thể thấy, việc xã hội hoá mảng giao, nhận bưu phẩm của Mygo nhằm giải quyết bài toán giao hàng tức thì, giao hàng nội tỉnh. MyGo không chỉ giúp Viettel Post giao hàng cách hiệu quả hơn, mà nó còn kỳ vọng trở thành đối tác của các công ty chuyển phát khác trong giao hàng chặng cuối.

Bên cạnh việc kết nối và vận chuyển, kho bãi cũng là một thành tố rất quan trọng trong hoạt động logistics tại doanh nghiệp. Đối với một doanh nghiệp có mạng lưới rộng khắp cả nước như Viettel Post, việc tối ưu hệ thống kho bãi cũng là một thách thức cần được giải trong năm 2020.

Hiện tại, hệ thống kho của Viettel Post nằm rải rác ở tất cả các tỉnh thành, hệ thống kho tỉnh, kho huyện hiện nay chỉ mới được khai thác để phục vụ hàng hóa của Bưu chính Viettel. Theo đại diện của Vietttel Post, trong năm 2020, đơn vị này sẽ áp dụng công nghệ thông minh trong quản lý kho, đồng thời xã hội hóa hoạt động cho thuê kho để tối ưu công suất.

Hạ An

bizlive

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857