24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thành Chung

Vietnam Land SSG bị cư dân Saigon Pearl tố chiếm dụng hầm, tăng phí giữ xe vô lý

Chuyên mục: Pháp luật
Vietnam Land SSG bị cư dân Saigon Pearl tố chiếm dụng hầm, tăng phí giữ xe vô lý

Cư dân tại chung cư Saigon Pearl căng băng rôn phản đối VietNam Land SSG cững bức tăng phí giữ xe bất hợp pháp. 

Bức xúc trước việc chủ đầu tư Vietnam Land SSG tăng phí giữ xe vô lý, nhiều cư dân tại Saigon Pearl, quận Bình Thạnh, TP.HCM căng băng rôn phản đối .

Mới đây, nhiều cư dân trong khu vực ba tòa nhà Ruby, Topaz, Sapphire thuộc dự án Khu chung cư Saigon Pearl (tọa lạc tại số 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã căng băng rôn trên nhiều ô tô rồi đậu kín trước khuôn viên tầng hầm để phản đối chủ đầu tư là Công ty TNHH Vietnam Land SSG (Công ty Vietnam Land SSG).
Theo các cư dân, việc căng băng rôn phản đối do chủ đầu tư Vietnam Land SSG tăng phí giữ xe vô lý, giá giữ xe ô tô trước đây chỉ 1,5 triệu đồng/tháng, nhưng nay tăng đến 2 triệu đồng/tháng. Trong khi giá giữ xe ô tô ở một số tòa nhà khác trong khu vực hầu hết đều dưới 1,5 triệu đồng/tháng.
Sau thông báo tăng phí giữ xe nói trên, ngày 27/8/2020, Ban quản Trị các tòa nhà đã có cuộc họp VietNam Land SSG.
Tại cuộc họp, các Ban quản trị đã nêu ra các lý do không tăng phí giữ xe của cư dân trong năm 2020. Cụ thể, hợp đồng trông giữ xe vừa được ký đầu năm 2020 chưa kết thúc và theo thông báo số 56/BGĐ-20 ngày 20/12/2019 của chủ đầu tư.
Vietnam Land SSG bị cư dân Saigon Pearl tố chiếm dụng hầm, tăng phí giữ xe vô lý
Cư dân căng băng rôn trên nhiều chiếc xe ô tô rồi đậu kín trước khuôn viên tầng hầm để phản đối chủ đầu tư.
Nay chủ đầu tư Vietnam Land SSG đã điều chỉnh tăng thu phí gửi xe của cư dân, đồng thời tăng liên tiếp 2 lần trong 3 tháng như đã nêu ở trên. Lần thứ nhất vào 1/9/2020 và lần thứ hai vào 1/1/2021, điều này là không công bằng và không hợp lý.
Theo tìm hiểu của phóng viên, ngoài việc tăng phí giữ xe, giữa cư dân chung cư Saigon Pearl và Vietnam Land SSG đã có những tranh chấp kéo dài nhiều năm liền về khu vực tầng hầm thuộc chung cư này.
Các cư dân còn đưa ra hợp đồng mua bán căn hộ giữa họ và chủ đầu tư thể hiện rất rõ những danh mục tiện ích dùng chung, đong dó có cả tầng hầm làm bãi để xe, các cư dân đã gửi đơn khiếu nại tới nhiều nơi.
Vietnam Land SSG bị cư dân Saigon Pearl tố chiếm dụng hầm, tăng phí giữ xe vô lý
Sự việc kéo dài nhiều tiếng đồng hồ thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân trong chung cư.
Cụ thể, tại Công văn số 7653/SX- QL&CS ngày 8/9/2014, Sở Xây dựng TP.HCM khẳng định tầng hầm chung cư Saigon Pearl thuộc khối kiến trúc chung của tòa nhà nên tầng hầm là nơi để xe thuộc phần sở hữu chung trong nhà chung cư.
Tuy nhiên, đến 6/10/2014, trong Công văn số 8640/SXD-QLN&CS, Sở Xây dựng TP.HCM lại nói là bổ sung nhưng thực tế lại phản biện phần công nhận tầng hầm không sở hữu chung của cư dân.
Hoàng Thọ
vtcnews
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484